AA

AA AA AA
Thị trường | 05/12/2018 15:10

Độc đáo với quất bonsai trên lưng heo vàng đón Tết Kỷ Hợi 2019

PhapluatNet Những chú lợn đất được các chủ vườn cho cõng quất bonsai tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, ngộ nghĩnh. Giá cho mỗi chú heo cõng quất bonsai dao động từ 2-5 triệu đồng, nhiều vị khách sẵn sàng đặt cọc trước để sở hữu hàng độc.

Nhiều nhà vườn tại Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu mở bán sớm dàn quất cực phẩm, những chú lợn đất được các chủ vườn cho cõng quất bonsai tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, ngộ nghĩnh để phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019. Giá cho mỗi chú heo cõng quất bonsai dao động từ 2-5 triệu đồng, nhiều vị khách sẵn sàng đặt cọc trước để sở hữu hàng độc. 

Những chú lợn đất cõng quất bonsai trên lưng hiện đang được trồng tại một số vườn quất thuộc phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội).

 

Hình ảnh những chú lợn đất ngộ nghĩnh, đáng yêu, thu hút nhiều người bởi năm 2019 là năm Kỷ Hợi.
 
Do bên trong chú ỉn nhỏ nên người trồng đã phải cất công chuẩn bị cây quất kích cỡ phù hợp, tạo thế trước cho phù hợp trồng trong chậu.

Cây quất cảnh trên lưng chú ỉn đã được nhiều người đặt mua, chỉ chờ tới Tết là khách mang về nhà.

Những chú lợn đất mang vẻ đáng yêu, dễ thương được gửi gắm ý nghĩa của sự tiết kiệm, no ấm, đủ đầy trong năm mới.

Hình ảnh những chú lợn đất ngộ nghĩnh, thu hút nhiều người bởi năm 2019 là năm Kỷ Hợi.
Một chậu quất cảnh bonsai đang được chăm sóc tỉ mỉ, cầu kì.

 

Bên cạnh đó, các chủ vườn quấy còn tròng quất bonsai trên các con vật nằm trong 12 con giáp để tạo nên sự đa dạng.
Chủ một vườn quất tại Tứ Liên cho biết, mặc dù còn khoảng hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng đã có rất nhiều người đặt mua.

Còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều chủ vườn quất cảnh ở Hà Nội đã sáng tạo ra những loại cây bonsai với nhiều hình dáng độc đáo. Theo chia sẻ của các nghệ nhân, chậu sứ hình chú ỉn được đặt làm ở làng gốm Bát Tràng. Các nghệ nhân thực hiện ý tưởng này vì Tết năm tới là Tết Kỷ Hợi, năm con heo.

Giá mỗi chậu quất dao động từ 2-5 triệu đồng. Nhiều nhà vườn đã mở bán được lượng lớn sản phẩm. Anh Thế Mạnh, chủ một vườn quất tại Tứ Liên, chia sẻ ngay từ tháng 10 âm lịch đã có nhiều khách đặt mua, thường sau khi lấy xong họ sẽ gửi nhà vườn chăm sóc hộ cho đến ngày giáp Tết.

Theo nhận định của anh Mạnh, người chơi cây cảnh mỗi năm sẽ có một xu hướng riêng nên nghệ nhân phải nhanh trí bắt kịp tâm lý khách hàng. Như năm 2019 là năm Kỷ Hợi, hay còn gọi là năm con heo vàng, thì thú chơi sẽ xoay quanh biểu tượng con vật đó.

Anh Mạnh nói thêm, hiện giá quất cảnh chơi Tết vẫn chưa biến động, song nhìn chung là giá vẫn giữ ổn định so với năm vừa rồi. Các phân khúc từ tầm trung đến dòng cao cấp giá rất đa dạng, kiểu dáng phong phú nên người tiêu dùng sẽ dễ dàng lựa chọn.

D.S (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc