Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Doanh nghiệp sữa phải kê khai giá tối đa cho người tiêu dùng

Doanh nghiệp sữa phải kê khai giá tối đa cho người tiêu dùng
Các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi phải xác định giá tối đa trong các khâu bán buôn, bán lẻ theo quy định. Giá kê khai này đã được gửi tới Sở Công Thương để làm cơ sở thực hiện đăng ký giá bán.

Kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được áp dụng đến hết tháng 3 năm 2017 theo quyết định của Bộ Công Thương ban hành vào ngày 16/1/2017.

Việc tiếp tục thực hiện bình ổn giá với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi được thực hiện theo các biện pháp gồm: Quản lý giá tối đa và thực hiện đăng ký giá theo quy định tại Điều 17 Luật Giá đối với sản phẩm sữa đến hết tháng 03 năm 2017.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa phải xác định được giá tối đa trong khâu bán buôn, bán lẻ gửi cơ quan có thẩm quyền quản lý giá để làm cơ sở thực hiện việc đăng ký giá. Trên cơ sở giá tối đa gửi cơ quan có thẩm quyền quản lý giá được chấp thuận, thực hiện đăng ký giá bán theo quy định tại Nghị định số 177 và Nghị định 149. Thực hiện công khai giá bán tại cơ sở, nơi bán sản phẩm, các kênh phân phối theo quy định.

Doanh nghiệp sữa phải kê khai giá bán buôn, bán lẻ tối đa cho người dùng

Việc thực hiện bình ổn giá sữa được áp dụng đến hết tháng 03/2017.

Cơ quan quản lý giá có trách nhiệm tiếp nhận đề nghị về giá tối đa và hồ sơ đăng ký giá để thực hiện rà soát chi phí hình thành giá tối đa, kiểm soát việc đăng ký giá theo quy định của pháp luật. Công khai mức giá tối đa sản phẩm sữa của tổ chức, các nhân thuộc diện đăng ký giá tại Bộ Công Thương.

Đồng thời, các cơ sở thực hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng của các Bộ, ngành, địa phương kiểm tra tình hình thực hiện giá tối đa và đăng ký giá đối với sản phẩm sữa. 

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tiếp nhận các đề nghị về giá tối đa và đăng ký giá, thực hiện kiểm soát chi phí để hình thành giá tối đa, kiểm soát việc đăng ký giá theo quy định của pháp luật với tổ chức, cá nhân thuộc diện đăng ký giá trên địa bàn có thẩm quyền. Công khai mức giá sản phẩm sữa; thanh tra, kiểm tra, rà soát việc thực hiện bình ổn giá. Việc thực hiện bình ổn giá sữa được áp dụng đến hết tháng 03/2017.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38615 sec| 1937.094 kb