AA

AA AA AA
Thị trường | 06/12/2018 11:48

Đào bất ngờ bày bán sớm, giá 150 nghìn đồng/cành

PhapluatNet Mặc dù khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng thời điểm này, đào đã nở rộ và được bày bán nhiều trên các chợ hoa, cây cảnh đầu mối tại Hà Nội.

Khảo sát tại chợ Nhật Tân, đào được cắt thành các cành nhỏ, đủ loại từ đào bích, đào phai, đào kép… đựng trong các thùng nhựa, bày dọc các lối đi. Năm nay, giá đào không có nhiều biến động so với mọi năm. Những cành đào lớn được chào bán với giá từ 150.000 - 500.000 đồng, còn những bó nhỏ giá khoảng 50.000 đồng.

Đào được bày bán khá sớm tại chợ Nhật Tân

Tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ - Hà Nội), đào cũng đã được bày bán tràn lan, mức giá không chênh lệch nhiều so với chợ Nhật Tân nhiều.

Ngoài ra, đào cũng được bày bán tại chợ hoa Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội

Một người bán hàng ở chợ Nhật Tân cho hay, ngoài việc canh đúng thời điểm Tết nguyên đán tại các nhà vườn luôn có sẵn các lứa đào phục vụ việc chơi Tết sớm: “Giá bán đào trước Tết thường được giá, người chơi cũng không quá kỹ tính như vào vụ. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà vườn bao giờ cũng có “bí kíp” luyện đào nở sớm theo ý muốn”.

Theo một số tiểu thương, dù năm nào cũng xuất hiện đào nở sớm nhưng thường vào dịp Tết Dương lịch. Năm nay đào bung nở sớm là do nắng nóng kéo dài.

Ông Trần Văn Cảnh, chủ vườn đào tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ cho biết: "Ở làng đào Nhật Tân, nhà nào trồng diện tích nhiều vẫn tuốt lá sớm một ít để bán trước tết.

Mọi năm, chúng tôi thường bắt đầu bán từ 1/12 âm lịch để người dân thắp hương, trưng trong nhà. Năm nay thời tiết nắng nóng, đào nở sớm hơn, nên nhiều nhà nhân dịp 1/11 âm lịch này cắt đào bán luôn. Đào cắt sớm sẽ không được đẹp. Thời tiết lạnh, đào mới thắm, mới tươi được".

Tại vườn đào Nhật Tân, một số chủ vườn cho hoa nở sớm 

Hiện tại vụ đào nở sớm này đang nhận được sự chú ý của đông đảo người dân.

P.L (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc