AA

AA AA AA
Thị trường | 24/06/2017 10:11

Cổ phiếu công ty Cường Đôla lội ngược dòng tăng giá gấp 7 lần

PhapluatNet Trong phiên giao dịch 22/6, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai có thời điểm đã vượt qua ngưỡng “3.x” lên 30.300 đồng. Đây là nỗ lực bứt phá phi thường khi cách đây 3 tháng giá cổ phiếu QCG chỉ quanh ngưỡng 4.300 đồng.

Theo Trí thức trẻ, Động lực giúp QCG bứt phá mạnh mẽ trong 3 tháng qua là việc doanh nghiệp chuyển nhượng dự án Phước Kiển – vốn được gọi là gà đẻ trứng vàng – cho một công ty khác và thu về khoảng 50 triệu USD, nhờ đó có tiền trả nợ. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dòng tiền về sẽ giúp Quốc Cường Gia Lai thực hiện một cuộc tái cơ cấu và lấy lại hào quang năm xưa.

Cuối cùng sau 5 năm ảm đạm, cổ phiếu của CTCP Quốc Cường Gia Lai cũng đã nhộn nhịp trở lại. Theo các chuyên gia đánh giá, đây thực sự là cú lội ngược dòng phi thường trên thị trường chứng khoán.

Vào đầu năm 2017, vốn hóa thị trường của Quốc Cường Gia Lai chỉ chưa tới 1.000 tỷ đồng, thuộc nhóm doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên HOSE có vốn hóa thấp nhất. Nhưng hiện tại vốn hóa của doanh nghiệp này đã tăng lên 8.000 tỷ đồng, CTCP Quốc Cường Gia Lai gia nhập nhóm 10 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên HOSE có vốn hóa lớn nhất.

Ảnh: Zing

Theo Zing, phần lớn cổ phần tại Quốc Cường Gia Lai vẫn nằm trong tay gia đình nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường "Đôla") và tập trung chủ yếu trong tay bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc - với 37,05% cổ phần. Cổ phiếu QCG tăng vọt cũng giúp và Loan trở thành người giàu thứ 11 trên sàn chứng khoán với khối tài sản gần 3.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái ông Cường cũng nắm giữ tới 14,32% cổ phần tại công ty, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (em gái bà Loan) sở hữu 3,52% vốn.

Diệu An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc