Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chó robot Trung Quốc có giá gần 700 triệu đồng

Chó robot Trung Quốc có giá gần 700 triệu đồng
Một chú chó máy Laikago của Trung Quốc vừa ra mắt đang được đặt mua với giá 30.000 USD mỗi con (gần 700 triệu đồng).

Unitree Robotics, một Start-up Trung Quốc, vừa cho ra mắt chú chó robot có tên LaikagoUnitree Robotics được thành lập bởi một cựu sinh viên Đại học Thượng Hải là Xing Wang nhờ vào nguồn vốn từ một nhà đầu tư thiên thần”.

Chú chó robot Laikago có kích thước như một con chó thật, nặng 22kg và di chuyển bằng 4 chân. Tuy nhiên, Laikago không có phần đầu và phần đuôi như những chú chó thật.

Chó robot Trung Quốc có giá gần 700 triệu đồng

Chó robot Trung Quốc có giá gần 700 triệu đồng
Chú chó robot Laikago có kích thước như một con chó thật nhưng không có đầu và đuôi.

Laikago có thể di chuyển tới, lui, đi ngang và đi trên địa hình ghồ ghề hay giữ cân bằng rất tốt. Hiện tại, robot không thể hoạt động tự trị mà phải điều khiển từ xa thông qua kết nối wifi.

Theo người sáng lập Unitree Robotics, chó robot Laikago dễ dàng tích hợp thêm mô-đun theo yêu cầu. Theo anh, công dụng chính của robot là trở thành một "thú cưng" bằng máy trung thành với chủ. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng trong việc giao hàng, mang vác hay kéo các túi đồ.

Hiện tại, giá của mỗi chú chó robot Laikago có giá dao động 20.000 - 30.000 USD (gần 500 – gần 700 triệu đồng ). Xi Wang kỳ vọng giá bán ra sẽ giảm khi sản xuất số lượng lớn. Hiện công ty đã nhận được đặt hàng tại thị trường Trung Quốc và một số nước.

A.Y (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42023 sec| 1949.367 kb