AA

AA AA AA
Thị trường | 10/07/2017 14:18

Chi phí dịch vụ làm đẹp ở Việt Nam 'rẻ nhất thế giới'

PhapluatNet Trong bảng xếp hạng 50 quốc gia do Linio khảo sát, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có mức giá phải chăng nhất cho các dịch vụ làm đẹp, sửa mũi chưa đến 1.000 đôla, làm móng chỉ 7 đôla.

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam vẫn thuộc hàng "phải chăng" nhất thế giới. Ảnh: Internet

Theo bảng xếp hạng của Linio, một trang thương mại điện tử tại Mỹ Latin, Việt Nam là quốc gia có chi phí làm đẹp rẻ thế giới, với mức giá trung bình khoảng 1.000 USD ~ 22 triệu đồng cho một ca sửa mũi và 7 USD ~ 150.000 đồng cho một lần sơn sửa móng.

Ảnh: Kênh 14

Trong bảng xếp hạng này, Linio đã khảo sát và đánh giá giá cả trung bình của 16 dịch vụ làm đẹp khác nhau tại 50 quốc gia, bao gồm các dịch vụ đơn giản như sửa móng, tẩy lông cho đến phức tạp hơn như phẫu thuật thẩm mỹ và cả các sản phẩm làm đẹp.

Cùng với Việt Nam, Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan và Ai Cập nằm trong top 5 quốc gia sở hữu thị trường làm đẹp có giá rẻ nhất. Trong đó, Ai Cập là nơi có dịch vụ tẩy lông mày rẻ nhất (1,93 đôla), Nam Phi là nơi bán kem chống lão hóa rẻ nhất (22,81 đôla).

Theo báo cáo hồi tháng 5 của Euromonitor International, Việt Nam đứng ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng bất chấp giá bán lẻ hàng hóa đã tăng từ năm 2016. Bằng chứng là, các khách hàng ở vùng quê Việt Nam ngày càng có đủ điều kiện để mua những sản phẩm làm đẹp từ các hãng tên tuổi trong khi đại bộ phận khách hàng có xu hướng tìm đến những sản phẩm có thành phần thiên nhiên hoặc có nguồn gốc hữu cơ.

Việt Nam cũng được đánh giá là một thị trường sơ khai nhưng đầy triển vọng với các sản phẩm làm đẹp. 

Ảnh: Kênh 14

Ở chiều ngược lại, quốc gia Nam Mỹ Venezuela cùng với Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan là 5 quốc gia có dịch vụ làm đẹp đắt đỏ nhất. Ví dụ như tại Thụy Sỹ, giá cho một ca nâng ngực lên tới 10.434 đôla; tại Na Uy người ta phải bỏ ra tới 100 đôla cho một lần cắt tóc.

Các mức giá này đã bao gồm thuế nhưng không bao gồm chi phí vận chuyển đối với các sản phẩm bán trực tuyến, được quy đổi sang đôla Mỹ theo tỷ giá vào tháng 5 năm nay. Riêng với các dịch vụ làm đẹp nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, Linio khảo sát giá ít nhất 3 cơ sở cho một loại dịch vụ tại một thành phố.

Diệu An ( Theo Bloomberg)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc