Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Nông nghiệp kêu gọi cộng đồng hỗ trợ người nuôi lợn

Bộ Nông nghiệp kêu gọi cộng đồng hỗ trợ người nuôi lợn
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường vừa có công văn kêu gọi giảm giá các nguyên liệu đầu vào cho người chăn nuôi; có kế hoạch mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ lợn sản xuất trong nước...

Bộ NN&PTNT cho biết, nhằm kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất, vấn đề rất quan trọng trước mắt hiện nay là: hỗ trợ tín dụng; nguyên liệu đầu vào nhất là thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và gia tăng sức mua sản phẩm từ thịt lợn cho người chăn nuôi trong nước.

Bộ Nông nghiệp kêu gọi cộng đồng hỗ trợ người nuôi lợn
Giá lợn giảm sâu khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng

Được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT xin phát động chương trình chung tay khó khăn với người chăn nuôi lợn bằng những việc làm cụ thể như: giảm giá các nguyên liệu đầu vào cho người chăn nuôi; có kế hoạch mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ lợn sản xuất trong nước, hỗ trợ tín dụng cho người chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chế biến, cấp đông dự trữ các sản phẩm thịt lợn trong nước.

Bộ NN&PTNT đề nghị các Bộ ngành, các địa phương, thủ trưởng các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, hiệp hội cùng tuyên truyền chỉ đạo và tổ chức triển khai bằng các việc làm cụ thể, thiết thực với người chăn nuôi lúc này.

Bộ NN&PTNT xin tiếp nhận các thông tin, kế hoạch đề xuất cụ thể của mọi tổ chức, cá nhân và kết nối để các đối tác liên quan triển khai thuận lợi, hiệu quả chương trình trên và tổng hợp Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam.

Theo Infonet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28929 sec| 1936.57 kb