AA

AA AA AA
Thị trường | 02/10/2017 07:34

Bitcoin được công nhận, Nhật Bản trở thành cường quốc tiền ảo

PhapluatNet Vừa qua, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản chính thức công nhận 11 công ty là nhà điều hành sàn tiền ảo đã đăng ký hoạt động.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe đối với các công ty này như: Có hệ thống máy tính ổn định, kiểm tra được hồ sơ người dùng để tránh rửa tiền…

Các quy định mà Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đưa ra nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi nguy cơ lừa đảo và lợi dụng, đồng thời hỗ trợ sự tiến bộ về công nghệ tài chính.

Nhật Bản chính thức công nhận tiền ảo.

Một trong các công ty đã đăng ký là bitFlyer, có hơn 800.000 người dùng. CEO công ty này – Yuko Zano cho biết các quy định mới sẽ củng cố vị trí trung tâm Bitcoin của Nhật Bản.

Theo Yuko Zano: “Nhu cầu giao dịch Bitcoin và các dịch vụ liên quan đến tiền ảo tại Nhật Bản đang bùng nổ” và “Việc FSA chấp thuận cho bitFlyer làm sàn giao dịch tiền ảo, cũng như sự cởi mở và các quy định tân tiến của cơ quan này, đến vào thời điểm không thể thích hợp hơn với công nghệ khối chuỗi”.

Quyết định này của Cơ quan Dịch vụ Tài chính cho thấy sự ủng hộ của Nhật Bản đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Trước đó, vào hồi tháng 4, Nhật Bản cũng đã thông qua luật công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán. Nhiều hãng bán lẻ đã ủng hộ luật này.

Tuần qua, giới truyền thông cũng đưa tin các ngân hàng Nhật đang cân nhắc lập tiền kỹ thuật số riêng có tên J-Coin.

Trái ngược Nhật Bản, Trung Quốc lại cấm không cho huy động vốn bằng tiền ảo từ hồi thàng 4.

Vốn là lực đẩy chính trên thị trường Bitcoin nên việc Trung Quốc cấm huy động vốn đối với loại tiền này đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh, từ kỷ lục 5.000 USD một đồng đầu tháng trước xuống quanh 2.900 USD giữa tháng. Tuy nhiên, giá Bitcoin hiện đã hồi phục lên quanh 4.200 USD.

 “Nhật Bản và Mỹ đang chứng minh Bitcoin không cần đến Trung Quốc mới có thể phát triển. Ngành này rất linh hoạt và sẽ dịch chuyển đến những nơi có điều kiện thuận lợi nhất”, Charles Hayter – nhà sáng lập kiêm CEO website so sánh giá tiền ảo Crypto Compare cho biết.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc