AA

AA AA AA
Thị trường | 03/07/2017 07:15

Tiếp tục bắt xe chở hơn 4 triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch

PhapluatNet Thông tin từ ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết, 2 ngày qua, đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cùng Công an tỉnh này tiến hành kiểm tra một số xe chở tôm giống đi qua địa bàn tỉnh.

Ảnh: Dân trí

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều xe từ các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận,… chở một số lượng lớn tôm giống về tiêu thụ tại Bạc Liêu, Cà Mau.

Trong đó, có ít nhất 4 xe chở hơn 4 triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch. Ngành chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử lý.Theo ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, hầu hết số tôm giống có xuất xứ từ các tỉnh miền Trung. Loại tôm giống chưa qua kiểm dịch đều không có nguồn gốc rõ ràng. Mỗi bao chứa khoảng 2.000 con tôm giống, có giá bán chỉ khoảng 20.000 đồng, thấp hơn từ 80.000 đồng - 100.000 đồng so với tôm giống có kiểm dịch.

Do lợi nhuận khá lớn nên nhiều người “cố tình” vận chuyển tôm giống không kiểm dịch để bán cho người nuôi, phần nào làm ảnh hưởng đến chất lượng con tôm.

Trước đó ngày 2/4, tại tỉnh này các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện được  hơn 6 triệu con tôm giống chưa được kiểm dịch. Qua điều tra cho thấy, số tôm này có xuất xứ từ các tỉnh Miền Trung và đang được đưa vào Bạc Liêu, Cà Mau để tiêu thụ.

Diệu An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc