AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 23/07/2017 22:45

Vừa phẫu thuật não, vừa chơi đàn guitar

Theo BBC, Abhishek Prasad được yêu cầu chơi nhạc mỗi khi bác sĩ “đốt” một mạch trong não để chữa trị chứng bệnh khiến Prasad không thể chơi guitar được bình thường.

Bác sĩ phẫu thuật đã rạch một mảng trên hộp sọ của Prasad, đưa vào đó một điện cực 9cm để “đốt” mạch máu não bị rối loạn. Prasad được gây tê trong toàn bộ ca mổ nên nghệ sĩ này không cảm thấy đau.

Abhishek Prasad chơi guitar trong khi các bác sĩ đang phẫu thuật não cho mình

“Với lần đốt đầu tiên, tôi không cảm thấy có bất kỳ sự thay đổi nào. Nhưng khi bị đốt đến lần thứ ba thì tôi cảm nhận được những ngón tay cứng ngắc của mình. Sau sáu lần như vậy, tôi có thể di chuyển bàn tay một cách thoải mái”, Prasad chia sẻ.

“Các cuộc phẫu thuật như vậy đòi hỏi bệnh nhân phải tỉnh táo và thực hiện hành động để kích hoạt phần não gặp vấn đề. Thông qua hoạt động, chúng tôi có thể phát hiện điểm rối loạn rồi sửa chữa ngay lập tức”, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Sharan Srinivasan nói.

Abhishek Prasad  hồi phục khá tốt sau ca phẫu thuật

Abhishek Prasad không thể kiểm soát được ba ngón tay trên bàn tay trái của mình do bị mắc bệnh Dystonia. Đây là loại bệnh gây ra các rối loạn về cơ bắp và khiến người mắc không thể điều khiển được một phần cơ thể, trong trường hợp này là 3 ngón tay bên bàn tay trái của Prasad.

Cũng vì căn bệnh kỳ lạ này mà Prasad khó lòng chơi guitar được bình thường. “Tôi nghĩ đó là do mình luyện tập quá nhiều nhưng tôi đã nghỉ ngơi rồi thử lại mà vẫn không được. Tôi đã dùng thuốc bổ, vitamin, các liệu pháp nhưng không có kết quả”, Prasad nói.

Bảo An (Theo BBC News)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc