AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 04/10/2017 21:25

Trở thành triệu phú nhờ công việc bán dao dạo

PhapluatNet Từ công việc được coi là không sang – bán dao dạo, Joe Ades trở thành một triệu phú của nước Mỹ. Ông sống trong một căn hộ cao cấp và chi trả cho những đứa cháu vào học những trường đại học tốt nhất của Mỹ.

Joe Ades được coi là một triệu phú "lạ lùng" của Mỹ. Ông sinh ra trong thời kì Chiến tranh thế giới lần 2 và đã có 60 năm gắn bó với công việc đi bán dao gọt khoai tây.

Một tuần, 6 ngày đều đặn, ông dậy trước bình minh, mặc vest và mang dao gọt khoai tây ra bán ở vỉa hè phố Park Avenue, một trong những nơi xa hoa nhất của New York.

Joe Ades gắn liền với công việc bán dao dạo suốt 60 năm.

Dù đã 60 năm nhưng Joe Ades vẫn không mở công ty, website hay bộ phận tiếp thị, ông luôn trung thành với kiểu bán hàng truyền thống. Và dao ông bán có giá cố định là 5 USD mỗi chiếc.

Công việc nghe có vẻ đơn giản này lại giúp Joe Ades trở thành một triệu phú. Ông sống trong một căn hộ ngay tại khu Park Avenue và chi trả cho những đứa cháu vào học những trường đại học tốt nhất của Mỹ.

Được biết, dù giàu có nhưng Joe Ades cũng không có khái niệm đi du lịch. Ông cho rằng, cuộc sống chính là một kỳ nghỉ dài và mỗi ngày đi làm chính là đi nghỉ mát.

Joe Ades qua đời năm 2009 nhưng những câu chuyện, kinh nghiệm và nghệ thuật bán hàng của ông vẫn  luôn là một bài học kinh điển trong ngành bán hàng ở Mỹ.

Minh Trí (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc