AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 01/01/1900 00:00

Trăn khổng lồ bị giết hại – hơn trăm quả trứng trong bụng

PhapluatNet Con trăn khổng lồ bị nghi ngờ là ăn thịt gia súc của dân làng nên đã chết thảm...

Theo nhiều người, con trăn khổng lồ có thể là dòng trăn đá châu Phi, dài chừng 5-6 mét. Ở Nam Mỹ cũng có một giống trăn nước khổng lồ nhưng bức ảnh được chụp ở châu Phi nên giả thuyết này bị loại bỏ.

Bị nghi ngờ là đã ăn thịt gia súc của dân làng nên họ quyết tâm săn đuổi và mổ bụng trăn khổng lồ tại Nigeria. Tuy nhiên khi mổ bụng trăn dân làng mới “sững sờ” khi biết nó đang mang thai và có khoảng 1 trăm quả trứng.

Có khoảng trăm quả trứng khi mổ bụng trăn khổng lồ

Vì xem đây là đặc sản nên số trứng này được dân làng lấy và ăn. Thật tội nghiệp và xót thương khi hơn 100 con trăn không được ra đời vì mẹ nó bị chết thảm.

Được coi là đặc sản - trứng trăn trở thành món ăn của dân làng

Trăn đá châu Phi được xem là một trong những loài bò sát dài nhất hành tinh. Con đực thường nhỏ hơn con cái và dài khoảng 4,8m.

Một nguồn thông tin không chính thống khẳng định thập niên 50 của thế kỉ 20 họ bắt được một con trăn khổng lồ và tìm thấy một đứa bé bên trong.  Cũng giống với các loài trăn khác, trăn đá châu Phi không có độc và giết con vật bằng cách dùng sức siết mồi tới chết.

cách trăn siết con mồi

Theo các nhà khoa học, con mồi chết nhanh là do tim bị bóp nghẹt chứ không phải chết do ngạt thở. Trăn châu Phi ăn nhiều loại động vật  khác nhau từ  động vật gặm nhấm, linh dương, dê, thằn lằn và thậm chí là cá sấu.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc