AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 13/05/2017 09:04

Tim ngừng đập vẫn ăn táo, nói chuyện như bình thường

PhapluatNet Trong khi điện tâm đồ thẳng tắp, cô gái trẻ vẫn bình thản ăn táo, nói chuyện với mọi người như không có việc gì xảy ra.

Vào tối 6/5, cô gái trẻ có tên Tang, sống tại Hồ Nam, Trung Quốc đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Xiangya số 3 thuộc Đại học Trung Nam cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, nôn mửa, chóng mặt và cơ thể suy yếu.

Sau khi khám khẩn cấp, các bác sỹ chẩn đoán cô bị viêm cơ tim cấp tính.

Sau khi được đưa vào viện, Tang được chẩn đoán bị tim cấp tính.
Sau khi được đưa vào viện, Tang được chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp tính.

"Tim của cô ấy có thể ngừng đập bất cứ lúc nào", bác sĩ Zhao Shangping, người điều trị cho Tang, miêu tả về sự nguy hiểm của căn bệnh mà cô mắc phải. "Sẽ không có máu cung cấp cho các cơ quan khác trên cơ thể".

Để giải quyết tình trạng trên, các bác sĩ đã sử dụng một thiết bị y tế phức tạp, được gọi là ECMO để máu tiếp tục lưu thông và được ôxy hóa trong lúc tiến hành phẫu thuật tim cho cô gái trẻ.

Một vài phút sau khi phẫu thuật xong, tim của Zhang đột nhiên ngừng đập. Tuy nhiên, nhờ thiết bị y tế, Tang vẫn tỉnh táo.

Điều đáng nói là dù tim ngừng đập nhưng cô gái 25 tuổi này vẫn có thể thở, ăn và nói chuyện bình thường. Chia sẻ với trang MailOnline, nữ bệnh nhân 25 tuổi cho biết trong quá trình tim ngừng đập, tất cả những gì cô muốn là được ăn táo.

Một đoạn clip dài 24 giây do các nhân viên bệnh viện ghi lại cho thấy Tang đang ăn một trái táo trong lúc điện tâm đồ hiển thị một đường thẳng, ám chỉ tim của cô hoàn toàn không đập.

Tả về cảm giác tim như không thuộc về mình, Tang cho biết cô không hề cảm thấy khó chịu. Ngược lại cảm giác khi đó rất dễ chịu và tuyệt vời.

Sau khi điều trị, tim của Tang đã hoạt động trở lại vào lúc 3h chiều ngày 7/5, khoảng 12 tiếng sau khi nó ngừng đập.

Bác sĩ Zhao cho biết, Tang đang hồi phục rất tốt. Ông hy vọng sẽ ngắt kết nối với máy ECMO vào hôm 10/5 nếu cô vượt qua được một đợt kiểm tra sức khỏe.

Phương Vũ (Theo Dailymail)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc