Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

13 tuổi đã là sinh viên Đại học Y hàng đầu Trung Quốc

13 tuổi đã là sinh viên Đại học Y hàng đầu Trung Quốc
Cô bé 13 tuổi đạt 620 điểm thi, “đánh bại” các thí sinh lớn tuổi để vào học ngôi trường Y khoa thuộc Đại học Chiết Giang.

Cô bé 13 tuổi tài năng này có tên Trần Thư Âm, là cựu học sinh trường trung học ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Sau khi xuất sắc dành 620 điểm thi, Thư Âm chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Y khoa thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc). Với thành tích này, Thư Âm đang là sinh viên Y khoa nhỏ tuổi nhất Trung Quốc.

13 tuổi đã là sinh viên Đại học Y hàng đầu Trung Quốc
Thần đồng Thư Âm.

Thư Âm vào học tiểu học năm 6 tuổi và chỉ mất 1 năm để hoàn thành bậc tiểu học. Năm 7 tuổi, em vào học bậc trung học cơ sở và luôn nằm trong nhóm 30 học sinh giỏi nhất trường.

Cô bé “thần đồng” tiếp tục khiến nhiều người sửng sốt khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở chỉ trong 2 năm và bắt đầu học chương trình trung học phổ thông vào năm 9 tuổi khi đạt điểm thi cao thứ 13 toàn thành phố.

Trước khi lên lớp 1, Thư Âm đã nắm vững phần lớn kiến thức tiểu học. Khi học chương trình cấp ba và ôn , cô bé không cần thức đêm học bài như các anh chị khác mà luôn sớm hoàn thành bài vở trước 11h30 để đi ngủ, đảm bảo việc học tập ngày hôm sau đạt hiệu quả.

Lên cấp 3, Thư Âm đã mày mò tự đọc sách về di truyền học và tranh thủ thời gian rảnh để học trước một số môn đại học cơ bản. Mục tiêu của Thư Âm là chăm chỉ học đến bậc tiến sĩ, đi theo con đường nghiên cứu.

Năm 12 tuổi, Thư Âm bắt đầu thi đại học. Điểm thi của em là 620, dư 100 điểm so với điểm chuẩn để vào nhóm các trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Hiện, em đang là sinh viên năm nhất của Trường Y khoa thuộc Đại học Chiết Giang.

Theo lời nhận xét của cha Thư âm, cô bé giống như các bạn cùng trang lứa nhưng bé khá ít nói, thích đọc sách khi rảnh rỗi và có kỹ năng học tập rất tốt.

Trần Thư Âm khiêm tốn cho biết mình bình thường như bao người bạn khác. Em chưa từng đi học thêm, bố mẹ cũng không phụ đạo bài vở, trước giờ chỉ học theo hướng dẫn của thầy cô.

13 tuổi đã là sinh viên Đại học Y hàng đầu Trung Quốc
Trần Thư Âm.

Nữ sinh 13 tuổi Thư Âm về cuộc sống đại học, bé thích kết bạn với mọi người và không gặp khó khăn gì trong vấn đề này. Em có nhiều bạn học, tất cả họ đều lớn hơn Thư Âm vài tuổi. 

Ngoài ra, Thư Âm chia sẻ em sẽ đi theo lĩnh vực y học lâm sàng.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14006 sec| 1986.109 kb