AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 16/10/2017 16:26

Sửng sốt với quả bí ngô nặng hơn 1 tấn

PhapluatNet Hai anh em trai sinh đôi ở Hampshire - Anh đã lập kỷ lục tại Lễ hội bí ngô mùa thu (Netley) với quả bí ngô nặng hơn 1 tấn.

Quả bí ngô của hai an hem sinh đôi Stuart và Ian Paton tại Lễ hội Bí ngô Mùa thu ở Netley, Southampton đã phá vỡ kỉ lục khi có cân nặng lên tới 1.029 kg.

Trước đó, vào năm 2016, anh em Stuart và Ian Paton cũng đã lập kỉ lục với quả bí ngô có cân nặng 1.022kg.

Quả bí ngô của anh em Stuart và Ian Paton có cân nặng 1.029 kg.

Anh em Paton cho biết, mỗi ngày họ cần tới 114 lít nước để nuôi vườn bí ngô của mình. Có trái bí tăng hơn 27 kg chỉ trong 1 ngày.

"Việc trồng trọt thiên về kỹ thuật và cần nhiều thời gian. Anh trai Stuart và tôi có thể bỏ ra ba tiếng một ngày để chăm sóc bí ngô, sử dụng 114 lít nước mỗi ngày. Chúng tôi phải rất cẩn thận khi di chuyển chúng bởi chúng không thể lập kỷ lục nếu bị vỡ", Ian chia sẻ.

Stuart và Ian Paton bắt đầu trồng bí ngô cách đây 10 năm sau khi đi nghỉ mát và nhận ra tốc độ phát triển mà cây bí ngô có thể đạt được.

Chia sẻ về bí quyết trồng bí Ngô, Ian nói: “Thực sự không có bí quyết nào cả, tất cả là nhờ sự chăm chỉ. Mỗi năng, chúng tôi nâng cao kỹ thuật và đảm bảo bản thân trở nên giỏi hơn, nhưng điều đó không dễ. Chúng tôi sẽ vượt qua kỷ lục thế giới nếu duy trì đà này”.

Bảo An

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc