Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Siêu trăng máu sẽ xuất hiện vào đầu năm 2019

Siêu trăng máu sẽ xuất hiện vào đầu năm 2019
Ngay trong tháng 1/2019, hiện tượng thiên văn hết sức quan trọng sẽ xảy ra, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Siêu trăng máu 2019 là hiện tượng nguyệt thực toàn phần diễn từ đêm 20/1 đến rạng sáng 21/1, tùy vào địa điểm quan sát của con người.

Siêu trăng máu sẽ xuất hiện vào đầu năm 2019
Siêu trăng máu sẽ xuất hiện vào ngày 20/1 tới

Hiện tượng này xảy ra khi Mặt trăng bị bóng Trái Đất che khuất khiến nó chuyển sang màu đỏ hoặc cam. Lần này, nguyệt thực lại rơi vào thời điểm Mặt trăng có quỹ đạo gần với Trái Đất, khiến cho chúng ta nhìn thấy có vẻ nó lớn hơn nên được gọi là siêu trăng máu.

Tuy nhiên, theo thông báo của NASA, sẽ chỉ có 1/2 thế giới được quan sát hiện tượng Siêu trăng máu lần này. Chỉ những người tại châu Mỹ, châu Phi và một phần của châu Âu mới may mắn được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên.

Ngoài ra, lần nguyệt thực kế tiếp sẽ xảy ra vào năm 2021. Điều này cho thấy, chúng ta sẽ không có cơ hội được xem nguyệt thực trong vòng 2 năm kế tiếp.

Nguyệt thực hay còn được gọi là trăng máu, là thuật ngữ chỉ hiện tượng mặt trời, trái đất và mặt trăng tuần tự nằm trên một đường thẳng khiến trong một thời gian của đêm trăng tròn, mặt trăng chịu ảnh hưởng bởi bóng trái đất hắt lên bề mặt và chuyển sang màu đỏ như máu.

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11259 sec| 1977.891 kb