AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 09/08/2018 17:03

Sau 1 đêm, cậu bé 11 tuổi bỗng chốc già như ông lão 70 tuổi

PhapluatNet Mẹ của em, Joanne, cho biết: "Chúng tôi không thể tin được mắt mình. Giống như, tôi nháy mắt một cái và con trai mình biến thành ông già chỉ trong một đêm. Đột nhiên nó trông như ông lão 70 tuổi".

Shaun Tebbutt ở làng Wootton, nước Anh, có đôi má phúng phính như bao đứa trẻ khác thế nhưng gương mặt em bất chợt trở nên gầy gò nhăn nheo như ông lão sau khi nhiễm phải một loại virus bí ẩn.

Cho dù Shaun ăn uống cực kỳ khỏe mạnh, em cũng không thể nào lên cân được và bị bạn bè bắt nạt. Tuy bị chê cười và bị gọi là đồ dị hợm và người ngoài hành tinh, Shaun vẫn rất dũng cảm.

Shaun vẫn chưa bị căn bệnh hành hạ khi mới lên ba

Ban đầu các bác sĩ đều bối rối trước căn bệnh kỳ lạ. Sau hai năm nghiên cứu, Shau được chẩn đoán với hội chứng loạn dưỡng từng phần lipodystrophy. Cơ thể của em không thể sử dụng và lưu trữ mỡ như bình thường được. Hiện chỉ có khoảng 700 người mắc hội chứng này ở Anh.

Shaun là một trong số ít bệnh nhân không mắc phải hội chứng này từ khi mới sinh và chỉ bị bệnh khi lên ba. Không những thế, kỳ lạ hơn là cậu cũng chỉ mắc bệnh ở phần thân trên.

Mẹ của em, Joanne, cho biết: "Chúng tôi không thể tin được mắt mình. Giống như, tôi nháy mắt một cái và con trai mình biến thành ông già chỉ trong một đêm. Đột nhiên nó trông như ông lão 70 tuổi".

Shaun lúc nào cũng thấy đói vì không có tế bào mỡ nên cơ thể em sản sinh ra ít hóc-môn leptin. Loại hóc-môn này thông báo cho não bộ biết là cơ thể đã ăn đủ no rồi.

Sự mạnh mẽ của Shaun đã khiến cả gia đình càng thân thiết với nhau hơn. Joanne cũng cám ơn trời đất vì cậu bé vẫn luôn lạc quan yêu đời.

Huy An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc