AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 25/10/2017 16:17

Rùng mình với cách làm đẹp cho đỉa bò lên mặt để hút mụn

PhapluatNet Clip dùng đỉa để trị mụn trên mặt xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc đang khiến nhiều người xôn xao, nghi hoặc.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện clip làm đẹp rùng mình của một trung tâm thẩm mỹ.

Theo đó, các nhân viên của trung tâm thẩm mỹ này đã thả những con đỉa hút máu lên mặt của một nữ khách hàng, theo họ làm như vậy là để đỉa hút hết mụn nhọt trên mặt của khách giúp khách hàng có làn da đẹp hơn.

Phương pháp làm đẹp khiến nhiều người phải rùng mình.

Các nhân viên thẩm mỹ khẳng định đây là liệu pháp làm đẹp có từ ngàn năm trước và không để lại bất kỳ biến chứng nào. Họ còn khẳng định rằng làn da sẽ trở nên mịn màng và các nếp nhăn của tuổi tác sẽ được loại bỏ khi thực hiện liệu pháp làm đẹp này.

“Không có phản ứng phụ hay biến chứng nào cả, tất cả đều đẹp tự nhiên”, một nhân viên của thẩm mỹ viện cho biết trong đoạn clip.

Theo các nhà khoa học, đỉa có thể được sử dụng trong y học, đặc biệt trong việc giúp cải thiện lưu thông máu vùng mô hoặc khu vực có lưu thông máu kém, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc chảy máu khi sử dụng. Ngoài ra đỉa cũng có thể sử dụng làm thuốc trong Đông Y.

Vậy nhưng các nhà khoa học cho biết chưa có bằng chứng nào cho thấy đỉa có tác dụng trong việc... hút mụn hay làm đẹp da cả.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc