AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 01/01/1900 00:00

Phát hiện những hình ảnh kỳ lạ trên sao Hỏa

PhapluatNet Nhiều dấu vết trên bề mặt Hành tinh Đỏ đã khiến nhiều người tin rằng một nền văn minh cổ đại từng thống trị Sao Hỏa.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu bầu khí quyển Sao Hỏa trong nhiều năm qua, tin rằng nơi đây có khả năng tồn tại sự sống. Hình ảnh chụp bởi tàu vũ trụ quan sát Sao Hỏa khiến nhiều người tin vào sự tồn tại của sinh vật trên hành tinh này

Và những hình ảnh mới đây càng “cổ vũ” niềm tin của những người tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Theo ảnh chụp bởi Tàu vũ trụ Thăm dò Sao Hỏa (Mars Reconnaissance Orbiter), rất nhiều “sinh vật” có hình giống giun đang bò trườn trên bề mặt hành tinh.

Những hình thù kỳ lạ được chụp bởi tàu vũ trụ quan sát sao Hỏa

Tuy nhiên, theo Daily Star, đây thực chất là những đụn cát có hình thù kỳ lạ. Rất nhiều đụn cát được tìm thấy gần vùng lưu vực Hellas, nơi được cho là hố sự sống của Sao Hỏa.Phần lớn các đụn cát có hình uốn lượn, giống với những gì chúng ta nhìn thấy tại các sa mạc trên Trái Đất.

Một tuyên bố của NASA từng nói: "Khu vực Helles có nhiều hình thù cồn cát, ở cả khu vực miệng hố và trong đồng bằng. Ở đây, tại những mặt dốc, mặt trời chiếu vào đụn cát, giúp chúng ta nhìn rõ hướng chảy của chúng".

Tàu vũ trụ Thăm dò Sao Hỏa đã quay quanh Sao Hỏa từ năm 2006, cung cấp những hình ảnh có độ phân giải cao hằng tháng.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc