Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện hóa thạch hươu thời tiền sử gần như nguyên vẹn

Phát hiện hóa thạch hươu thời tiền sử gần như nguyên vẹn
Các chuyên gia khảo cổ Argentina đã phát hiện một hóa thạch hươu thời tiền sử còn gần như nguyên vẹn tại thành phố miền Bắc San Pedro, tỉnh Buenos Aires.

Phát hiện hóa thạch hươu thời tiền sử gần như nguyên vẹn
Mẫu hóa thạch tìm được

Theo thông tin từ Đại học La Matanza, bộ hoá thạch này tuy chưa được xác định tuổi nhưng nó vẫn gần như nguyên vẹn, bao gồm khoảng 70% xương của loài hươu từ thời tiền sử, cụ thể như xương sống, tứ chi và răng.

Phát hiện này đến từ một địa điểm trước đó từng tìm thấy 24 hóa thạch của các loài động vật có vú và bò sát từ thời xa xưa.

Được biết, đây là hóa thạch được Giám đốc Bảo tàng Cổ sinh vật học San Pedro, Jose Luis Aguilar tìm thấy khi thực hiện một cuộc khảo sát tại vùng Campo Spósito, nơi phát hiện được hóa thạch của 24 động vật có vú và nhiều loại bò sát trong 17 năm qua.

Theo ông Aguilar, mẫu vật trên gồm răng, phần xương sống, hơn 20 chiếc xương sườn, xương chậu, chân trước và xương đùi.

Giám đốc Aguilar nhấn mạnh hóa thạch hươu trên thuộc giống Morenelaplus đã tuyệt chủng. Cho tới ngày nay, loài này chỉ còn được biết đến thông qua những mảnh xương còn lại. Các nhà khảo cổ sẽ đem mẫu vật được tìm thấy tới phòng thí nghiệm để xác định niên đại và qua đó, giúp họ hiểu thêm về thời tiền sử.

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01478 sec| 1434.781 kb