AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 08/01/2019 15:14

Phát hiện hóa thạch hươu thời tiền sử gần như nguyên vẹn

PhapluatNet Các chuyên gia khảo cổ Argentina đã phát hiện một hóa thạch hươu thời tiền sử còn gần như nguyên vẹn tại thành phố miền Bắc San Pedro, tỉnh Buenos Aires.

Mẫu hóa thạch tìm được

Theo thông tin từ Đại học La Matanza, bộ hoá thạch này tuy chưa được xác định tuổi nhưng nó vẫn gần như nguyên vẹn, bao gồm khoảng 70% xương của loài hươu từ thời tiền sử, cụ thể như xương sống, tứ chi và răng.

Phát hiện này đến từ một địa điểm trước đó từng tìm thấy 24 hóa thạch của các loài động vật có vú và bò sát từ thời xa xưa.

Được biết, đây là hóa thạch được Giám đốc Bảo tàng Cổ sinh vật học San Pedro, Jose Luis Aguilar tìm thấy khi thực hiện một cuộc khảo sát tại vùng Campo Spósito, nơi phát hiện được hóa thạch của 24 động vật có vú và nhiều loại bò sát trong 17 năm qua.

Theo ông Aguilar, mẫu vật trên gồm răng, phần xương sống, hơn 20 chiếc xương sườn, xương chậu, chân trước và xương đùi.

Giám đốc Aguilar nhấn mạnh hóa thạch hươu trên thuộc giống Morenelaplus đã tuyệt chủng. Cho tới ngày nay, loài này chỉ còn được biết đến thông qua những mảnh xương còn lại. Các nhà khảo cổ sẽ đem mẫu vật được tìm thấy tới phòng thí nghiệm để xác định niên đại và qua đó, giúp họ hiểu thêm về thời tiền sử.

P.L (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc