Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông bà chi bạo để tạo ra cháu trai từ tinh trùng con trai qua đời

Ông bà chi bạo để tạo ra cháu trai từ tinh trùng con trai qua đời
Một cặp đôi khoảng 50 tuổi đã vượt qua những đạo luật nghiêm khắc ở Anh và đến Mỹ để tạo ra cháu trai từ tinh trùng của người con trai đã khuất. Trong giấy tờ chính thức, cặp đôi lớn tuổi trở thành cha mẹ hợp pháp của cháu mình.

Ông bà chi bạo để tạo ra cháu trai từ tinh trùng con trai qua đời

Một cặp vợ chồng người Anh giàu có đã cố gắng tạo ra cháu trai nối dõi bằng tinh trùng của con trai đã khuất. Người con vốn dĩ đã qua đời trong một vụ tai nạn xe máy. Theo Mail on Sunday, cậu bé bây giờ đã 3 tuổi và đang sống với ông bà của mình. Đây cũng là trường hợp đầu tiên ở Anh có bé trai ra đời nhớ tinh trùng của người đã mất.

Tiến sĩ David Smotrich cho biết đã giúp cặp đôi tại phòng khám thụ tinh ống nghiệm La Jolla ở California sau khi con trai 26 tuổi chưa lập gia đình của họ qua đời cách đây 4 năm. Tiến sĩ tiết lộ cơ thể chàng trai đó chưa hề được kiểm tra sau 2 ngày tử vong nhưng một khi có thể phục hồi thì tinh trùng có thể tồn tại đến 72 giờ sau khi anh ta chết. Sau cùng, tinh trùng đã được tìm thấy và ngay lập tức được trữ đông.

Nó được đưa đến phòng khám của ông bằng con đường chuyển phát nhanh y tế của nước Anh rồi được kết hợp với trứng của người hiến tặng là một đại diện đến từ Mỹ. Gần một năm sau cái chết của chàng trai 26 tuổi, đứa trẻ ra đời.

"Cho ra đời một em bé từ tinh trùng của người đã chết là điều cực kỳ hiếm gặp. Tôi mới chỉ làm việc đó 5 lần. Cặp vợ chồng này đã tuyệt vọng trong việc tìm người thừa kế nên họ muốn có một đứa bé. Những gì chúng tôi đã làm không được phép ở Anh. Tại đó, lựa chọn là không hợp pháp", David .

Chuyên gia sinh sản hàng đầu thế giới hé lộ rằng ông biết con trai của cặp đôi đã không đưa ra ý kiến chính thức về việc có được khai thác, sử dụng tinh trùng của mình trong trường hợp đã qua đời hay không. Điều này đồng nghĩa với việc cha mẹ của anh ta đã phạm tội và có thể phải đối mặt với việc bị truy tố.

Ông bà chi bạo để tạo ra cháu trai từ tinh trùng con trai qua đời
Một dịch vụ tạo em bé như vậy có giá từ 1,8 đến 3 tỷ đồng

Theo Dân Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32564 sec| 1985.422 kb