AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 25/07/2017 18:58

Người phụ nữ bất tử, 3 lần chìm tàu không chết

PhapluatNet Dù đã trải qua 3 lần chìm tàu và mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nhưng Violet Jessop đều may mắn sống sót một cách kì diệu.

Câu chuyện về Violet Jessop, sinh năm 1987 tại Argentina, được mệnh danh là “người phụ nữ không thể chìm” đến nay vẫn luôn thu hút sự chú ý và tò mò của nhiều người.

Ngay từ khi 3 tuổi, Violet Jessop đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách kì diệu. Khi ấy, bà được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lao và khó sống được thêm vài tháng. Nhưng, Violet chẳng những không bị tử thần kéo đi mà ngược lại còn dần hồi phục, sống khỏe mạnh như chưa bao giờ mắc bệnh.

Violet Jessop

Những điều kì diệu khó lí giải liên tiếp xảy ra kể từ khi Violet Jessop 21 tuổi.

Khi Violet 21 tuổi, bà xin vào làm việc trên một con táu nhưng vào thời điểm ấy, các chủ tàu chỉ muốn tuyển dụng những người phụ nữ nhiều tuổi hơn, đã có gia đình vì lo sợ những cô gái trẻ đẹp sẽ gây rắc rối trên tàu.

Để có thể được nhận vào làm việc trên tàu, Violet đã phải làm cho bản thân trông xấu ví và già nua hơn. Cuối cùng, bà được nhận vào làm việc trên 1 con tàu tên Orinoco. Đến năm 1908, bà được hãng White Star Line thuê.

Lúc đầu Violet được phân làm việc trên tàu Magestic, năm 1910, bà chuyển sang tàu Olympic.

Năm 1991, sự cố xảy ra khi con tàu Olympic - nơi Violet làm việc, va chạm với tàu HMS Hawke. Cả hai đều chịu thiệt hại không hề nhỏ nhưng nó vẫn được về cảng an toàn.

Con tàu Olympic

Sau va chạm, Violet đã từ bỏ những tháng ngày lênh đênh trên biển để làm việc tại đất liền. Nhưng, 2 năm sau, khi con tàu RMS Titanic, "chị em" với con tàu Olympic ra đời, Violet nhận được lời mờ làm việc và bà lại tiếp tục niềm yêu thích của mình.

Được mang tên “bất khả chiến bại” nhưng con tàu Titanic vẫn gặp phải tai nạn kinh hoàng. Titanic đâm vào tảng băng và từ từ chìm xuống. Violet lúc đó đang ngủ trong phòng, nghe tiếng đâm mạnh bà đã hốt hoảng chạy ra ngoài và được ai đó đẩy xuống thuyền cứu sinh và giao cho bà chăm sóc một đứa trẻ.

Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu Titanic

Khi được tàu Carpathia giải cứu, một người phụ nữ có lẽ là mẹ của đứa trẻ đã đến đón đứa bé và bỏ đi.

Sau 2 lần chết hụt, Violet đã quyết định rời biển để trờ về đất liền nhưng duyên số của bà với biển vẫn chưa hết.

Năm 1916, con tàu Britannic - một tàu "chị em" khác với con tàu Olympic ra đời và Violet đã nhận nhiệm vụ làm y tá tình nguyện cho con tàu.

Chiến tranh Thế giới thứ nhất nổ ra, tàu Britannic cũng không thể tránh khỏi số phận như 2 con tàu trước. Khi đang cách đảo Kea bốn dặm, một vụ nổ lớn xé toạc mạn phải tàu.

Con tàu Britannic

Violet liều mình nhảy xuống nhưng đã bị va đập mảnh vào thân thuyền. Violet nghĩ rằng lần này mình không thể thoát khỏi lưỡi hái của từ thần nhưng người trên 1 chiếc xuồng đã cứu bà thoát chết. Đó là lần thứ 3 Violet thoát chết kì diệu.

Điều trùng hợp đặc biệt là, cả 3 con tàu Violet gặp nạn đều thuộc loại tàu chở khách hạng sang, đều được đóng tại xưởng đóng tàu Harland & Wolff (Ireland), và được sản xuất theo đơn đặt hàng của hãng White Star Line.

Và, sau 3 lần chết hụt, Violet vẫn tiếp tục cống hiến trên những con tàu. Sau chiến tranh, vận chuyển đường thủy trở nên ngày càng phổ biến. Violet đã chuyển đến làm việc cho hãng Red Star Line trên một con tàu du lịch. Đến thế chiến thứ hai, cô nhận một công việc văn thư và sau đó trở lại làm việc trên tàu Royal Mail.

Violet về hưu khi 61 tuổi và qua đời năm 84 tuổi.

Bảo An (Tổng hợp)

 

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc