AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 26/07/2017 16:52

Người đàn ông bơi 2km sông đi làm mỗi ngày

PhapluatNet Vì quá chán nản với hệ thống giao thông ở thành phố Munich, người đàn ông Đức đã quyết định di chuyển từ nhà tới chỗ làm hàng ngày bằng cách bơi sông.

Mỗi buổi sáng, Benjamin David ở thành phố Munich (Đức) sẽ cho laptop, quần áo công sở và giày vào túi chống nước, đeo lên người rồi bắt đầu cuộc hành trình bơi sống đến chỗ làm.

Được biết, quãng đường từ nhà tới chỗ làm của David là 2km.

Hàng ngày, Benjamin David thường vượt quãng sông 2km để đi làm

David tiết lộ về nguyên nhân khiến anh chọn con đường và cách di chuyển này là vì giao thông ở con đường ven sông quá khủng và David thấy mình đi làm nhanh và thoải mái hơn nhiều khi bơi.

Trong khoảng ba tháng hè, David có dự án văn hóa Culture Beach ở bên sông nên ngày nào anh cũng bơi đến chỗ làm, có khi là hai lần một ngày.

"Tôi có một thứ rất tuyệt làm bởi một nhà thiết kế trẻ ở Basel. Anh ấy cũng tự hỏi mình là ‘Làm thế nào để bơi được đến chỗ làm mà vẫn khô ráo?’. Và đây, là chiếc túi bóng chống nước để giữ mọi thứ. Khi rút dây lại, nó phồng lên và thành một cái phao có thể giúp bạn nổi lên mặt nước", David chia sẻ.

Chiếc phao có thể giúp David nổi lên trên mặt nước và nằm đó để dòng chảy của dòng sống cuốn đi.

Để bảo đảm an toàn cho mình, David thường kiểm tra  nhiệt độ nước và tốc độ dòng chảy và đi dép xăng đan cao su để chân khỏi bị va vào mảnh kính vỡ hoặc xe đạp cũ bên sông.

Sông Isar bắt nguồn từ núi dãy núi Alps. Vào mùa hè, nước có thể rất nóng nên tùy vào nhiệt độ và Benjamin quyết định mặc quần cộc hay cả bộ bơi để đi làm.

 Benjamin kể thỉnh thoảng có người đi trên cầu cười, hỏi anh đang làm cái gì thế và cũng có những người bạn mới đã cùng thực hiện cuộc hành trình với anh.

"Quả thực là nó đang trở thành phong trào khi mọi người bắt đầu thấy thích bơi lội ở đây", anh nói.

Benjamin kể anh có ý tưởng bơi đến chỗ làm vì sông Isar đã từng được dùng làm đường thủy nội địa trong suốt 150 năm. Nó từng là một trong những tuyến giao thông quan trọng nhất từ Rome đến Vienna. Người ta từng dùng bè để vượt sông Isa thế nhưng giờ đó chỉ còn là chuyện quá khứ.

Bảo An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc