AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 01/01/1900 00:00

Người đàn ông bị trăn khổng lồ nuốt chửng được lý giải như thế nào?

Mary-Ruth Low, nhà bảo tồn và nghiên cứu của tổ chức Wildlife Reserves Singapore, chuyên gia về trăn gấm nhận định: "Yếu tố khiến trăn rất khó nuốt chửng người, vì xương vai người không hề dễ vỡ". Tuy nhiên, một người đàn ông trưởng thành lại dễ dàng bị nuốt chửng, điều đó chứng tỏ con trăn gấm này có kích thước rất lớn và nhiều khả năng nó đã vượt qua được giới hạn của cơ hàm để nuốt chửng con mồi “khổng lồ” vào bụng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Trăn gấm là loài rắn lớn nhất thế giới

"Loài trăn này chủ yếu ăn động vật có vú”. Đôi khi, chúng có thể ăn các loài bò sát, kể cả cá sấu. Theo bà Low, trăn gấm thường ăn chuột và những động vật nhỏ khác. Nhưng một khi đạt tới kích thước nhất định, chúng gần như không để tâm tới những con chuột nữa vì lượng calo hấp thụ không đáng kể. Về cơ bản, chúng có thể chọn con mồi lớn như lợn hoặc thậm chí cả bò.

Nếu không tìm thấy con mồi phù hợp, con trăn có thể sống sót qua thời gian dài dựa vào động vật nhỏ cho đến khi phát hiện mục tiêu đủ lớn. Tuy nhiên, con người không phải thức ăn phổ biến của trăn.

Năm 2002, một cậu bé 10 tuổi ở Nam Phi bị trăn nuốt chửng, nhưng rất hiếm khi loài trăn nuốt chửng một người đàn ông trưởng thành như trường hợp ở Indonesia. Có thể người đàn ông này không gặp may khi cánh đồng của anh từng là một khu rừng và anh ta lọt vào bụi rậm, điều đó đã khiến anh trở thành con mỗi thay thế cho các con mồi khác.

Kích thước lớn, trăn gấm dễ dàng nuốt chửng con mồi

Có một điều, khi ăn thưởng thức “bữa ăn”, trăn không xé xác con mồi mà thường nuốt chửng toàn bộ. Hàm của chúng nối liền với những dây chằng rất linh hoạt, cho phép chúng há to hết cỡ để nuốt gọn con mồi lớn. Trong quá trình đó, xương của con mồi thường bị gãy bởi lực ép lớn từ hàm trăn.

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc