AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 09/08/2017 13:45

Lính cứu hỏa tự tạo ra các đám cháy để kiếm thêm thu nhập

PhapluatNet Cảnh sát Italia cho biết, đã bắt giữ 15 lính cứu hỏa tình nguyện vì nghi ngờ những người này tự tạo ra các đám cháy hoặc thông báo các vụ cháy giả tới tổng đài, rồi sau đó trở về trạm để đợi triển khai nhiệm vụ, để kiếm 10 USD mỗi giờ.

Mới đây, cảnh sát đảo Sicily (Italia) cho biết đã bắt giữ 1 đội trưởng và 14 lính cứu hỏa với tội danh cố ý phá hoại.

Theo điều tra của cảnh sát thì đội lính cứu hỏa này sẽ nhận được 10 USD cho mỗi giờ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. Để kiếm thêm tiền, đội trưởng của nhóm cứu hỏa đã ra lệnh cho các thành viên cố ý phóng hỏa để gây nên những vụ hỏa hoạn, sau đó đội này sẽ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy nhằm kiếm thêm tiền làm nhiệm vụ.

Lính cứu hỏa đã cố ý gây nên những vụ hỏa hoạn để có thêm việc để làm nhằm kiếm thêm thu nhập. Ảnh minh họa.

Không chỉ vậy, các thành viên trong đội cứu hỏa này còn nói các thành viên trong gia đình mình gọi điện báo cháy giả để gọi xe cứu hỏa đến hiện trường, như vậy cũng làm tăng thêm giờ làm nhiệm vụ cho nhóm cứu hỏa này.

Các nhà điều tra tin rằng nhóm cứu hỏa này đã cố ý gây nên 120 vụ hỏa hoạn và rồi tự mình dập tắt.

Hành vi lừa đảo của nhóm cứu hỏa này bị phát giác sau khi các quan chức địa phương nhận thấy rằng nhóm cứu hỏa này đã phản ứng lại với các vụ cháy nhanh hơn bất kỳ nhóm cứu hỏa nào khác nên vào cuộc điều tra.

Riêng nhóm trưởng Davide di Vita, một kỹ sư điện lạnh còn bị nghi ngờ ủ mưu đặt bom trạm cứu hỏa để kiếm tiền từ các thiết bị chữa cháy hỏng hóc cần sửa chữa.

Hiện Davide di Vita cùng các thành viên trong đội cứu hỏa của mình đang phải đối mặt với tội danh lừa đảo và cố ý phá hoại tài sản.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc