Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kỳ lạ chú gà không đầu sống suốt 18 tháng

Kỳ lạ chú gà không đầu sống suốt 18 tháng
Khả năng sinh tồn kỳ diệu đã giúp chú gà không đầu Mike “nổi tiếng như cồn”, có những tour biểu diễn vòng quanh nước Mỹ. Thậm chí, Mike còn được đúc tượng đặt tại quê nhà - thành phố Fruita, bang Colorado, Mỹ.

Gà không đầu Mike, hay còn được biết đến với cái tên Mike kỳ lạ (Miracle Mike) là một chú gà trống 5 tháng tuổi. Vào 10/9/1945, Lloyd Olsen - chủ của trang trại quyết định… làm thịt chú gà tội nghiệp.

Kỳ lạ chú gà không đầu sống suốt 18 tháng
Chú gà không đầu nổi tiếng - Mike.

Kỳ lạ thay, sau khi bị chặt đầu, chú gà trống này vẫn… “sống nhăn răng”. Nó vẫn chạy quanh như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Mike cố gắng mổ thức ăn nhưng không được.

Trước tình huống đó, Lloyd quyết định cứ để vậy một lúc cho nó chết hẳn. Tuy nhiên, đến buổi sáng hôm sau, họ phát hiện ra Mike đang ngủ và vẫn sống. Chính vì thế, Lloyd quyết định sẽ nuôi chú gà kỳ dị này. Anh đã cho gà uống nước, sữa và các hạt ngô bằng cách đưa thức ăn trực tiếp xuống cổ họng, sử dụng một ống nhỏ.

Ngay sau đó, tin tức về Mike lan ra khắp vùng. Lloyd còn nhận được thư mời đưa Mike đi vòng quanh nước Mỹ làm một tour trình diễn. Cứ qua mỗi thành phố, danh tính của Mike lại ngày càng nổi hơn.

Kỳ lạ chú gà không đầu sống suốt 18 tháng
Mike từng xuất hiện trên tờ tạp chí danh tiếng Time.

Ở đỉnh cao danh vọng, Mike kiếm được khoảng 4,500 USD (khoảng 100 triệu)/tháng nhờ vé bán ra cho những người muốn tận măt chứng kiến chú gà không đầu kỳ lạ này. Giá trị của chú gà này ước tính vào khoảng 10,000 USD (hơn 200 triệu).

Mike cũng thường xuyên xuất hiện trên báo chí, bao gồm cả tạp chí danh tiếng Time và Life. Vào ngày 17/3/1947, khi Mike và chủ đang ở tại một khách sạn thành phố Phoenix, chú gà đã bị hóc vì một vài hạt ngô. Vì không có phương tiện cấp cứu kịp thời, Mike đã qua đời. Lloyd không muốn nói rằng Mike đã chết nên kể với rằng anh đã bán Mike đi.

Chú gà không đầu đã được dựng một bức tượng tại thành phố Fruita để tưởng nhớ. Thậm chí, còn có một lễ hội gà không đầu hàng năm được tổ chức vào tháng năm để tưởng nhớ tới chú gà không đầu kỳ lạ này.

Kỳ lạ chú gà không đầu sống suốt 18 tháng
Bức tượng chú gà nổi tiếng được đặt tại thành phố Fruita.

Thông thường, vị trí của thân và tiểu não - phần đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động quan trọng của gà nằm ở phần cổ. Chính vì vậy, khi gà bị chặt đầu, cơ thể loài vật này vẫn có thể hoạt động trong vài phút.

Và với trường hợp của Mike nhiều người cho rằng khi bị chặt đầu, phần tĩnh mạch ở cổ chú vẫn còn. Thế nên, Mike chỉ bị mất thị giác và một phần não không quan trọng. Do đó, chú có thể sống được lâu hơn.

P.V (Theo BBC)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11733 sec| 1986.328 kb