AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 28/07/2017 09:34

Kinh ngạc dê chỉ có... 2 chân, tập đi như người

PhapluatNet Do bị đột biến gen, con dê kỳ lạ không có 4 chi bình thường như những con dê khác mà chỉ có 2 chân sau. Thế nhưng nó vẫn dũng cảm tập đi như người.

Con dê kỳ lạ này sinh ra ở một nông trại tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc. Hiện nay, nó đã được 5 tháng tuổi.

Do bị đột biến gen, nó không có 4 chi bình thường như những con dê khác mà chỉ có 2 chân sau. Mới đây, một video đã ghi lại cảnh con dê dũng cảm thể hiện quyết tâm đi chỉ với 2 chân. Nó đi từng bước khập khiễng đến gần cành cây để ăn.

Con dê 5 tháng tuổi sinh ra ở một nông trại tại tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc

Và mặc dù thiếu chân trước nhưng con dê có vẻ vẫn không cảm thấy khó nhọc khi di chuyển và thậm chí còn vẫy đuôi khi được ăn.

Tuần trước, một con dê kỳ lạ cũng được sinh ra ở tỉnh San Luis, miền trung Argentina khi có khuôn mặt kỳ dị. Nhưng đáng tiếc con dê này đã chết sau đó.

Con dê bị khuyết tật hai chân sau vẫn hoạt động bình thường cùng cả đàn.

Vào năm 2016, video một con dê chỉ có 2 chân trước và bị dị tật 2 chân sau nhưng vẫn di chuyển nhanh nhẹn khiến nhiều người ngạc nhiên. Con dê ra đời tại trang trại thuộc huyện tự trị dân tộc Di - Thái Tân Bình phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Lúc đầu, chủ nhân con vật cho rằng nó không thể sống sót nhưng thực tế sau 6 tháng nó vẫn phát triển khỏe mạnh.

Tú An (Theo The Sun)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc