AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 27/02/2019 14:34

Kinh ngạc 'con lươn' kì quái có hàm răng giống người

PhapluatNet Sinh vật trông kỳ quái có hàm răng giống người được người dân địa phương phát hiện ở San Javier, Santa Fe phía đông bắc Argentina.

Theo trang báo địa phương của Argentina, người phụ nữ tên Maria Julia Candotti, đang làm việc trên cánh đồng lúa gần thị trấn San Javier, thuộc tỉnh Santa Fe phía đông bắc Argentina đã nhìn thấy xác sinh vật lạ cơ thể dài giống lươn, tuy nhiên khi kiểm tra lại thì phát hiện đây hoàn toàn không phải lươn mà là một loài cá lạ, và càng đặc biệt hơn, khi chúng có hàm răng giống con người.

Sinh vật kỳ lạ được tìm thấy ở một cánh đồng lúa ở Argentina

Maria Julia Candotti cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô nhìn thấy con vật kỳ lạ như thế này.

Maria đã chụp ảnh con vật và đăng tải trên Facebook với chú thích hài hước: “Người đẹp này đã bơi xuôi dòng sông để vào cánh đồng lúa… chúng tôi không biết nó là con gì, nhưng đó là con vật kỳ lạ thứ 2 chúng tôi nhìn thấy... hãy cẩn thận”. Sinh vật kỳ lạ đã gây sốc cho cư dân mạng. Một số đã bình luận con vật “quá ghê tởm và đáng sợ”.

Sinh vật có hàm răng giống của con người

Các chuyên gia sau đó đã xác định đó là một con cá phổi Nam Mỹ (tên khoa học là epidosiren paradoxa). Loài cái này có thể sống được ở môi trường thiếu nước hoàn toàn trong nhiều tháng nhưng thường được tìm thấy ở đầm lầy và khu vực dòng nước chảy chậm.

Pablo Scarabotti, một nhà khoa học thuộc Viện quốc gia thủy sinh Conicet, cho biết cá phổi là loài độc đáo nhất ở Nam Mỹ.

“Chúng xây dựng những hang động nhỏ trong bùn và chui vào đó rồi tiết ra một chất nhờn phủ kín toàn bộ cơ thể trừ miệng và có thể ở lại đó trong 2 hoặc 3 năm mà không cần phải lên mặt nước”.

Cá phổi là loài có khả năng sống được ở môi trường thiếu nước hoàn toàn trong nhiều tháng

Hàm răng khổng lồ của chúng là cơ quan cần thiết để làm vỡ vỏ cua và ốc sên, loại thức ăn chính của chúng.

Cá phổi Nam Mỹ chỉ được tìm thấy ở lưu vực sông Amazon, Paraguay và hạ lưu sông Parana ở Nam Mỹ.

H.K (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc