Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kì lạ cậu bé sống sót sau nhiều ngày bị vùi lấp

Kì lạ cậu bé sống sót sau nhiều ngày bị vùi lấp
Bị vùi lấp nhiều ngày trong đống đổ nát của một trường học ở khu phố Bab Sinjar, thành phố Mosul, bị tổ chức Hồi giáo IS đánh bom, cậu bé 1 tuổi vẫn may mắn sống sót.

Được biết, khi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, một vài binh lính Iraq đã tìm theo và phát hiện ra một đứa trẻ được bao phủ trong chăm nằm ở đống đổ nát.

Binh lính Iraq đã tìm thấy một cậu bé chỉ khoảng 1 tuổi và may mắn đứa bé vẫn sống sót. Họ rội nước rửa sạch bụi bẩn và cho cậu bé uống nước.

Kì lạ cậu bé sống sót sau nhiều ngày bị vùi lấp
Cậu bé được tìm thấy trong đống đổ nát sau nhiều ngày và vẫn sốt sót

Theo những người tìm thấy cậu bé, mẹ và ông nội của cậu đã chết trong vụ đánh bom của IS, còn cậu bé thì bị vùi lấp trong đống đổ nát, không được ăn gì trong nhiều ngày.

Sau 3 năm kể từ khi IS đổ bộ và đánh chiếm thành phố Mosul, vào tháng 10 năm ngoái, Iraq cùng liên quân do Mỹ đứng đầu đã khởi động một chiến dịch lớn nhằm chiếm lại thành phố tuy nhiên đến nay tình hình chiến sự vẫn vô cùng phức tạp.

Mặc dù vậy, Trung tướng Iraq - Abdul Ghani al Assadi đã khẳng định cuộc chiến đang diễn ra như mong đợi. Dù có nhiều thường dân đã đến nơi trú ẩn an toàn nhưng Trung tướng Iraq vẫn lo ngại vì còn hơn 100.000 thường dân bị mắc kẹt trong khu vực bị IS đánh chiếm và có thể sẽ trở thành lá chắn người cho chúng.

Đầu tuần vừa qua, lực lượng Iraq đã rải gần 500.000 tờ rơi trên khắp thành phố để kêu gọi người dân ở yên trong nhà hoặc cố gắng chạy trốn nếu có thể.

B.A (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.64342 sec| 1949.898 kb