AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 22/10/2017 22:54

Em bé 10 tháng có cân nặng bằng em bé 9 tuổi

PhapluatNet Cậu bé Luis (Mexico) đã khiến nhiều người phải tròn mắt vì có số cân nặng "khủng". Dù mới được 10 tháng tuổi nhưng Luis đã nặng tới 30kg.

Theo các bác sĩ, Luis có thể bị mắc hội chứng Prader-Willi (PWS). Vì không có khả năng chi trả viện phí, gia đình của Luis sống tại Tecoman, thành phố Colima thuộc miền tây Mexico đang phải kêu gọi gây quỹ giúp đỡ cậu bé.

Để điều trị căn bệnh của Luis, gia đình cậu bé phải chi trả các khoản chi phí vô cùng lớn. Luis sẽ phải tiêm hoóc môn, mỗi mũi có giá khoảng 11 triệu đồng.

Lúc mới sinh, Luis có cân nặng giống như những đứa trẻ bình thường khác 3,5kg, nhưng cân nặng của cậu bé ngày càng tăng theo mức báo động.

Dù mới 10 tháng tuổi nhưng Luis đã nặng tới 30kg.

Mẹ của Luis là Isabel Pantoja cho biết: "Sau 1 tháng, chúng tôi nhận ra quần áo không còn vừa với Luis và chúng tôi mặc cho con quần áo của trẻ 1-2 tuổi. Thằng bé lên cân rất nhanh, đôi khi không ngủ được vì ngạt thở bởi cân nặng".

Mario Gonzales, cha của Luis, vô cùng lo lắng về tình trạng sức khỏe của cậu bé.

Bác sĩ cho biết, Luis hiện đang nặng ngang trẻ 9 tuổi cho dù 2 tháng nữa cậu bé mới đón sinh nhật đầu tiên.

Hội chứng Prader-Willi là một hội chứng rất hiếm gặp, nguyên nhân do mất chức năng 1 gene trên cánh dài NST 15.

Prader-Willi khiến người mắc phải luôn đói, thường dẫn đến bệnh béo phì hoặc tiểu đường type 2.

Tần suất mắc bệnh : 1/15.000- 1/20.000 trẻ sơ sinh.

Bảo An

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc