AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 02/10/2017 15:48

Đất nước mà đàn ông sẽ bị coi là phạm pháp nếu quên... sinh nhật vợ

PhapluatNet Ở đất nước Samoa, nếu người đàn ông mà quên sinh nhật của vợ mình thì sẽ bị coi là bất hợp pháp và sẽ phải chịu hình phạt.

Khi nhắc đến Samoa nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một đất nước với những hòn đảo tuyệt đẹp, có bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng... Thế nhưng ít người biết rằng, ở đất nước này còn có một đạo luật khá kì lạ là đàn ông có thể sẽ phải ra tòa nếu quên ngày sinh của vợ.

Đàn ông Samoa sẽ bị coi là phạm tội nếu quên sinh nhật vợ.

Quốc đảo này nêu rõ, một người chồng sẽ bị cho là phạm tội nếu quên ngày sinh nhật của vợ mình.

Và nếu một người đàn ông chẳng may quên ngày sinh nhật của vợ thì người đàn ông đó không những sẽ phải nộp phạt mà còn còn có khả năng phải ra tòa để làm thủ tục ly hôn vì cơn thịnh nộ của vợ.

Bởi vậy, khi đến đất nước này, sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu bắt gặp người đàn ông hối hả về nhà cho kịp sinh nhật vợ hay xăm ngày sinh nhật của vợ mình trên cánh tay hoặc lòng bàn tay.

Đạo luật này ở Samoa có khá nhiều bất cập như: Cảnh sát sẽ chẳng thể biết được ai là người phạm tội trừ khi những bà vợ lên tiếng hay nếu có bà vợ tố cáo chồng mình quên sinh nhật mình thì bằng chứng nào để kết tội anh ta? Tuy nhiên, mặc những bất cập, đạo luật kì quặc này vẫn tồn tại ở Samoa và có hiệu lực đến ngày nay.

Bảo Anh

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc