AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 25/07/2017 10:12

Đàn cừu 200 con nhảy núi ‘tự tử’ vì sự xuất hiện của 1 con gấu

PhapluatNet Đàn cừu của một nông dân ở Couflens, Pyrenees, tây nam nước Pháp đã bị chết hết sau khi nhảy xuống vực núi vì bị một con gấu tấn công.

Sau khi một chú cứu trong đàn bị một con gấu tấn công, 209 chú cừu còn lại đã hoảng loạn, trong khi chạy trốn đã bị rơi xuống vực có độ cao 200m ở biên giới giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Sau một ngày sự việc xảy ra, xác chết của 169 chú cừu được tìm thấy dưới chân núi thuộc địa phận làng Lladorre, Tây Ban Nha. Số xác cừu còn lại được tìm thấy ở Pháp.

Đàn cừu 200 con bị chết sau khi rơi xuống vực núi vì bị một con gấu tấn công

Được biết, lông gấu được tìm thấy trên vài xác cừu. Số lông này sẽ được đem đi phân tích để tìm hiểu chính xác chuyện gì đã xảy ra.

Mặc dù chính phủ Pháp sẽ đền bù thiệt hại cho nông dân nhưng nhiều nông dân vẫn phản đối sự xuất hiện của gấu nâu.

Con gấu nâu cái cuối cùng bản địa ở Pirenee bị thợ săn bắn chết vào năm 2004. Tuy nhiên, chính phủ Pháp đã tham gia vào chương trình phục hồi quần thể gấu từ đầu thập niên 1990, sử dụng gấu của Slovenia. Hiện nay có khoảng 30 con gấu nâu trong khu vực.

Năm ngoái, 130 chú cừu của nông dân cũng bị chết ở một vụ việc tương tự ở Pyrenees, Pháp.

B.A (Theo The Guardian)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc