AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 03/07/2018 16:31

Đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chú rể 41 gây phẫn nộ

PhapluatNet Bố mẹ của cô dâu 11 tuổi là những người nghèo khổ, và được cho là đã đồng ý để cuộc hôn nhân này diễn ra, với điều kiện con gái vẫn sống với họ cho đến khi 16 tuổi.

Cuộc hôn nhân đặc biệt đã gây ra một sự náo loạn ở Malaysia. Tấm hình một đứa trẻ 11 tuổi đang nắm tay chồng mới Che Abdul Karim, 41 tuổi sau đám cưới đã được lan truyền rộng trên mạng và nhận sự phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế.

Bố mẹ của cô dâu 11 tuổi là những người nghèo khổ, và được cho là đã đồng ý để cuộc hôn nhân này diễn ra, với điều kiện con gái vẫn sống với họ cho đến khi 16 tuổi. Chú rể làm đại lý cao su phế liệu và là người khá giàu có, người này có 2 vợ, 6 con trong độ tuổi 5-18. 

Chú rể đã cố gắng bảo vệ mình rằng anh ta cưới với sự cho phép của gia đình cô dâu đồng thời thông tin thêm rằng không định sống với cô bé cho đến khi cô được 16 tuổi và đến lúc đó sẽ đi lấy chứng nhận kết hôn.

Tuổi kết hôn tối thiểu ở Malaysia theo luật là 18, nhưng một cô gái có thể kết hôn năm 16 tuổi dưới sự cho phép của người đứng đầu bang, trong khi luật Hồi giáo quy định tuổi kết hôn tối thiểu với trẻ em gái là 16, có thể kết hôn sớm hơn nếu có sự cho phép của tòa án Sharia.

Chính phủ Malaysia không ghi nhận đám cưới này và đang mở cuộc điều tra.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc