AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 01/10/2017 17:47

Đâm bạn trai cô gái Anh vẫn được trắng án vì... quá giỏi

PhapluatNet Vì cho rằng Lavinia Woodward quá giỏi để phải đi tù nên cô được tha bổng dù đã khiến bạn trai bị thương.

Toff Lavinia Woodward được biết là một sinh viên tài năng chuyên ngành bác sĩ tim mạch ở Đại học y Oxford (Anh). Cô từng đóng góp nhiều công trình nghiên cứu và bài viết đăng trên các tạp chí Y học như Annals of Thoracic Surgery, Hypertension và The Journal of Physiology.

Toff Lavinia Woodward

Ngày 30/6/2016, Toff Lavinia Woodward (24 tuổi) đã dùng dao cắt bánh mỳ đâm vào chân bạn trai cũ là Thomas Fairclough (25 tuổi), rồi ném laptop và đồ thủy tinh về phía nam thanh niên này.

Toff Lavinia Woodward thực hiện hành vi bạo lực sau khi say rượu và sử dụng ma túy.

Tuy nhiên, trong phiên tòa ngày 26/9 vừa qua, Lavinia bất ngờ được thẩm phán tuyên trắng án.

Thẩm phán Ian Pringle

Thẩm phán Ian Pringle nói rằng ông thấy Lavinia đã thực sự hối hận và cố liên lạc với nạn nhân để thú nhận tội lỗi, cũng như xin tha thứ. Ngoài ra, thẩm phán cũng tuyên bố vết thương Lavinia gây ra cho Thomas Fairclough không nghiêm trọng. Vết cắt ở ngón tay được băng bó ngay tại hiện trường và vết đứt ở chân chỉ mất 3 mũi khâu.

Hơn nữa, Lavinia có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án. Trong 9 tháng qua, cô tích cực tham gia các khóa cai nghiện ma túy, rượu và tư vấn tâm lý.

Thẩm phán Ian Pringle nói rằng Lavinia là cô gái có khả năng phi thường và việc giam giữ sẽ hủy hoại ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật tim của cô.

Quyết định này của thẩm phán đã nhận phải sự phản đối của nhiều người bởi họ cho rằng, trong các trường hợp tương tự tất cả đều phải ngồi tù.

Nhiều tờ báo Anh gọi Lavinia là trường hợp đặc biệt bởi "quá giỏi để ngồi tù".

Minh Trí (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc