AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 12/07/2018 16:14

Cãi nhau với vợ, tự nhảy khỏi ô tô rồi kiện vợ lái xe không cẩn thận

PhapluatNet Hai vợ chồng cãi cọ rên đường về và tại một thời điểm, cô Cho bị cáo buộc là đã đưa ra bình luận đáng chê trách về bố mẹ chồng. Lim đáp trả bằng cách nói với vợ rằng anh muốn ly dị, rồi đột nhiên mở cửa xe nhảy ra.

Sự việc khó tin xảy ra vào tháng 12 năm 2012, khi Brian Lim cùng vợ, cô Eunkyung Cho, và hai đứa con đang lái xe về nhà sau khi cả nhà đi nhà hàng ăn thịt nướng.

Hai vợ chồng cãi cọ rên đường về và tại một thời điểm, cô Cho bị cáo buộc là đã đưa ra bình luận đáng chê trách về bố mẹ chồng. Lim đáp trả bằng cách nói với vợ rằng anh muốn ly dị, rồi đột nhiên mở cửa xe nhảy ra.

Hồ sơ tòa án cho thấy Eunkyung Cho đang lái chiếc Mercedes-Benz của gia đình ở vận tốc 50 km/h, không quá nhanh nhưng đủ để chồng cô "đáp đất" với xây xước thảm hại sau cú nhảy bất ngờ.

Brian Lim khởi kiện vợ, cho rằng vết thương của anh lẽ ra không nghiêm trọng như vậy nếu Cho đạp phanh ngay. Thẩm phán cho rằng với tư cách là tài xế, Eunkyung Cho có trách nhiệm bảo vệ chồng mình khi anh đang ở trong xe, nhưng không có trách nhiệm bảo vệ anh ta khỏi sự tổn hại do chính anh ta gây ra.

Thẩm phán Wilson lập luận, nếu bất ngờ đạp phanh, cô Cho có thể đã gây ra thương tích cho hai đứa con cũng như đặt những người khác đang tham gia giao thông vào nguy hiểm.

Lim bị kết tội bất cẩn và mọi thiệt hại của anh ta đều không được đền bù. Lim đã kháng nghị lên Tòa Kháng cáo NSW, nhưng tòa nhất trí với phán quyết của thẩm phán tòa án Quận.

Vân Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc