AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 01/01/1900 00:00

Cá hô 65kg được đưa về Hà Nội phục vụ thực khách

PhapluatNet Một ngư dân đã bắt được con cá hô nặng 65kg và bán lại cho 1 chủ nhà hàng tại Hà Nội để phục vụ thực khách

Tối 20/3, anh Thái – chủ một nhà hàng ở Hà Nội đã “săn” được một con cá hô “khủng”. Anh cho hay, con cá hô nặng 65kg, dài 1m. Anh mua cá hô của một ngư dân đánh bắt ở sông Tiền (tỉnh An Giang) với giá 100 triệu đồng và được vận chuyển bằng đường hàng không về Hà Nội.

Cá hô nặng 65 kg, thuộc dạng hiếm có ở Việt Nam

Cá hô họ hàng với cá chép có hình dáng giống như vậy, vảy dày, nhưng có màu đen.

 “Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông. Loài cá này có nhiều nhất ở sông Mê Kông (đoạn chạy qua Campuchia và Lào). Cá hô thường ăn tạp bao gồm rong, tảo, cỏ” - Giáo sư Mai Đình Yên - nguyên Chủ nhiệm khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), chuyên gia chuyên nghiên cứu về cá cho hay.

Cá hô thuộc họ hàng cá chép nhưng có kích thước rất lớn và thường có màu đen

Tại Việt Nam, loài cá này thường sống ở các sông Tiền, sông Hậu (tỉnh An Giang). Ngư dân cũng đã từng đánh bắt được cá hô loại từ vài chục kg đến gần 1 tạ.

“Tuy nhiên, cá hô có cân nặng 70kg ở sông của Việt Nam cũng thuộc loại hiếm gặp. Với cân nặng như vậy, có thể con cá hô này đã sống được khoảng 20 năm”, Giáo sư Yên nói thêm

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc