AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 03/08/2018 16:43

Bị rắn cắn, cô gái tay không bắt rắn lại mang điến bệnh viện kiểm tra

PhapluatNet Khi bị rắn cắn, thay vì hoảng sợ và bỏ chạy, cô gái này đã dùng tay không để bắt lại con rắn cắn mình và mang nó đến bệnh viện cho các bác sĩ nhận dạng, từ đó chọn loại thuốc giải độc phù hợp.

Một cô gái 23 tuổi, với danh tính không được tiết lộ, tại thành phố Kim Hoa (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), đang đi bộ trên đường thì vô tình làm rơi điện thoại gần một bụi cây rậm rạp. 

Một tay viết tờ khai, cô gái vẫn giữ chặt con rắn bằng tay còn lại

Trong lúc cúi xuống để nhặt điện thoại, một con rắn bất ngờ trườn đến và cắn vào ngón trỏ của cô gái. Điều bất ngờ, thay vì hoảng sợ và bỏ chạy, cô gái này đã dùng tay không để bắt lại con rắn cắn mình và mang nó đến bệnh viện cho các bác sĩ nhận dạng, từ đó chọn loại thuốc giải độc phù hợp.

May mắn là các bác sĩ sau đó xác định con rắn không có độc. Cô gái chỉ bị một vết cắn nhỏ và chảy máu ở tay. Sau khi được băng bó, cô gái đã rời khỏi bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo những người nếu không may bị rắn cắn tuyệt đối không cố gắng bắt giữ con rắn như trường hợp của cô gái kể trên bởi vì điều này có thể dẫn đến nguy cơ họ bị rắn cắn thêm một lần nữa, làm tăng khả năng nhiễm độc. Người bị rắn cắn chỉ nên nhớ các đặc điểm của rắn và mô tả lại các đặc điểm đó cho bác sĩ để có biện pháp chữa trị phù hợp.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc