AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 08/10/2017 22:29

Bệnh nhân vừa phẫu thuật não, vừa ca hát và xem phim

PhapluatNet Vinaya Kumari rất lạc quan và mạnh mẽ trong cuộc phẫu thuật não của mình. Trong khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, Vinaya Kumari đã xem phim và còn lẩm nhẩm hát theo điệu nhạc.

Vinaya Kumari là một nữ y tá, 43 tuổi, cô vừa trải qua một cuộc phẫu thuật kì lạ khi được yêu cầu giữ tỉnh táo trong suốt quá trình mổ. Trong suốt năm trong nghề, Vinaya chưa tham gia bất cứ ca mổ nào đặc biệt như này.

Để có thể tỉnh táo, trong suốt thời gian ca mổ diễn ra, Vinaya được cho xem một bộ phim ca nhạc Ấn Độ. Nữ y tá thậm chí còn lẩm nhẩm hát theo.

Vinaya xem phim trong khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

“Bệnh nhân được chẩn đoán có khối u ở vùng vỏ não cảm giác. Để loại bỏ hoàn toàn khối u mà không tổn thương tới các dây thần kinh khác, chúng tôi yêu cầu bệnh nhân phải tỉnh táo trong khi mổ. Vì vậy, mặc dù được tiêm thuốc, cô ấy vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình mổ. Thực tế, cô ấy còn lẩm nhẩm theo lời bài hát khi chúng tôi phẫu thuật”, bác sĩ mổ chính Srinivas Reddy cho biết.

Theo Vinaya chia sẻ, cô không cảm thấy đau đớn khi mổ vì đã được tiêm thuốc.

 “Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng một tiếng rưỡi nhưng tôi hy vọng kéo dài hơn một chút để tôi có thể xem trọn vẹn bộ phim”, Vinaya hài hước nói.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc