AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 07/10/2017 19:35

Bắt được cá khủng 350kg, chàng trai giật mình nhận ra… ‘bạn cũ’

PhapluatNet Ngay khi chú “cá khủng” được kéo lên bờ, chàng trai trẻ Nick McCabe đã không giấu nổi kinh ngạc khi nhận ra đây chính là chú cá được anh tự tay thả đi vào năm ngoái.

Năm 19 tuổi, Nick McCabe đã được mọi người tung hô như người hùng sau khi đã bắt được “quái vật sông Fraser” tại Canada vào năm ngoái. Tuy nhiên, điều bất ngờ đến mức kỳ diệu lại xảy ra khi Nick McCabe bước sang tuổi 20.

Nick bên chú cá "khủng" năm 19 tuổi.

Nick McCabe cho biết, ngay khi con cá khổng lồ với cân nặng gần 350kg và chiều dài xấp xỉ 3m được kéo lên khỏi mặt sông Fraser, anh đã giấu nổi sự ngạc nhiên. Thậm chí anh phải thốt lên “thật kỳ diệu” khi nhận ra đó chính là con cá năm ngoái bản thân đã thả đi sau khi chụp xong hình lưu niệm cùng với những người bạn trong nhóm đi câu của mình.

"Lúc đó, tôi đã ngờ ngợ chính là nó dù hơn 1 năm đã trôi qua. Khi con cá được kéo lên bờ thì cũng là mọi chuyện hoàn toàn sáng tỏ, tôi không thể không nhận ra vì nó thực sự trông quá quen thuộc. Lần này con cá có vẻ nặng hơn lần trước nhiều. Lúc trước chỉ có khoảng 300kg, giờ thì đã là 350kg rồi", Nick nói.

Và cuộc hội ngộ sau 1 năm.

Được mệnh danh là "quái vật sông Fraser", con cá này vẫn thường được gọi là "Pig Nose", thuộc giống cá tầm trắng. Nhờ có thân hình to lớn và cái "mõm" hồng kỳ lạ mà Pig Nose rất dễ nhận dạng. Các nhà nghiên cứu khoa học cũng cho biết, dựa trên kích cỡ của nó, Pig Nose phải vào khoảng 80 năm tuổi và đã bước vào độ tuổi trưởng thành.

Chia sẻ về lý do nhận ra “bạn cũ”, anh chàng hướng dẫn viên câu cá cho biết: "Hơn 40 năm trước, vì một lý do nào đó mà con cá đã bị thương nặng ở phần miệng. Và khi vết thương lành lại, thì phần miệng lại trở nên giống với một chiếc mũi lợn. Đó cũng là lý do tại sao nó lại có tên gọi Pig Nose như vậy".

Nick chụp ảnh cùng "bạn cũ" trước khi thả Pig Nose đi.

Nick tiết lộ, năm trước anh đã phải mất gần 2 tiếng đồng hồ vật lộn mới bắt được con cá này. Còn năm nay, khi đã là lần thứ hai bắt được Pig Nose, Nick chỉ tốn mất 1 giờ đồng hồ.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc