Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác sĩ dùng nam châm hút 600 chiếc đinh sắt từ bụng bệnh nhân

Bác sĩ dùng nam châm hút 600 chiếc đinh sắt từ bụng bệnh nhân
Nhập viện trong tình trạng đau bụng cấp tính, Pradip Kumar Dhali (48 tuổi, Ấn Độ) được các bác sĩ siêu âm và phát hiện có tổng cộng 600 đinh sắt trong bụng.

Pradip Kumar Dhali được gia đình đưa đến bệnh viện sau khi ông bị đau bụng cấp tính.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành chụp siêu âm cho Pradip Kumar Dhali và phát hiện trong bụng bênh nhân này có tới 600 đinh sắt.

Sau 2 ngày quan sát, các bác sĩ quyết định dùng nam châm trong quá trình phẫu thuật, hút đinh sắt ra khỏi bụng bệnh nhân. Rất may là không có chiếc đinh nào làm thủng dạ dày của ông.

Bác sĩ dùng nam châm hút 600 chiếc đinh sắt từ bụng bệnh nhân
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy đinh sắt

Siddhartha Biswas, bác sĩ phụ trách chính cuộc phẫu thuật, cho biết: "Tháng trước, gia đình bệnh nhân đưa cho chúng tôi xem ảnh siêu âm, tôi đã sốc khi thấy đinh trong bụng ông ấy.

Sau khi xem xét, chúng tôi quyết định phẫu thuật. Điều này rất nguy hiểm vì bụng của ông đã phình to lạ thường và chứa đầy đinh. Nhưng rất may không có cái đinh nào xuyên thủng dạ dày.

Chúng tôi cắt một phần dạ dày của bệnh nhân và dùng nam châm để lấy đinh ra, từng cái một. Có hơn 600 đinh trong đó. Chúng tôi phải đảm bảo tất cả đinh ông nuốt phải được lấy ra".

Bác sĩ dùng nam châm hút 600 chiếc đinh sắt từ bụng bệnh nhân
600 chiếc đinh sắt được lấy ra từ bụng của Pradip.

Pradip là một bệnh nhân tâm thần phân liệt, có thói quen ăn vật thể lạ. Nhưng gia đình ông vẫn kinh ngạc khi phát hiện ông nuốt hàng trăm cái đinh.

Bác sĩ Biswas nói: "Gia đình được bác sĩ tâm thần của Pradip dặn là không nên làm phiền ông ấy. Vì thế họ không bận tâm nhiều đến việc ông ấy ăn gì. Họ cũng không hề biết ông ấy lấy đinh ".

B.An

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41192 sec| 1949.984 kb