AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 28/07/2017 15:29

Ấu trùng đục lỗ, ăn thịt người bất ngờ 'tái xuất'

PhapluatNet Ký sinh trùng có hình dạng xoắn như chiếc đinh vít với “sở thích” đục lỗ, ăn thịt người tưởng đã tuyệt chủng vài chục năm trước bất ngờ xuất hiện ở vùng Monroe County thuộc tiểu bang Florida.

Mới đây, thông tin hơn 1.000 con hươu bị một ký sinh trùng ăn thịt ở bang Florida khiến nhiều người cực kỳ kinh sợ.

Được biết, loại ấu trùng ăn thịt đáng sợ này có tên là Cochliomyia hominivorax (hay còn được biết đến với tên ruồi xám ăn thịt). Ruồi xám ăn thịt đã không xuất hiện ở Florida trong suốt 50 năm qua sau một chiến dịch diệt trừ ký sinh trùng lâu dài.

Ký sinh trùng có dạng hình chiếc đinh vặn.

Ấu trùng ăn thịt người có hình dáng giống giun xoắn vặn dạng đinh vít. Khi trưởng thành, nó sẽ giống như một con ruồi bình thường, nhưng lúc còn là ấu trùng, loài vật này cực kì nguy hiểm bởi chúng ăn và nhiễm vào các phân thịt của các động vật máu nóng.

Đáng sợ hơn cả, ký sinh trùng này cũng có khả năng nhiễm vào cơ thể người. Một trong những trường hợp bị bệnh là của một cô gái 12 tuổi, người đã đi du lịch với gia đình cô đến Colombia.

Sau khi trở về, cô than phiền rằng mình bị đau ở phần trong da đầu kinh khủng. Bác sĩ đã phải sử dụng “liệu pháp xông khói” để gắp ra 142 con ấu trùng từ đầu của cô bé.

Loài ký sinh trùng ghê rợn này còn làm tổ trên cơ thể người.

Hiện nay, loài kí sinh trùng này đang được kiểm soát chặt chẽ và hi vọng sang năm sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc