AA

AA AA AA
Tâm sự | 30/08/2017 20:03

Sốc: Phụ nữ lấy chồng đẹp nhất khi… đến tuổi 40

PhapluatNet Nếu như xưa nay các cụ có câu “gái 30 tuổi đã toan về già” thì các nghiên cứu mới đây lại chứng minh điều ngược lại. Theo đó, các nhà khoa học cho thấy 30 tuổi mới sung mãn để yêu đương, 40 tuổi mới đủ chín chắn để lấy chồng.

Để chứng minh cho quan điểm 30 tuổi vẫn thừa lý tưởng để bắt đầu yêu đương, các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu một cuộc khảo sát với 2.000 chàng trai, cô gái ở Vương quốc Anh.

Phụ nữ 40 mới đủ đầy, sung mãn và thực sự tốt nhất để kết hôn

Kết quả khảo sát khiến nhiều người bất ngờ khi khác hoàn toàn với các nghiên cứu trước đây.Theo đó, phụ nữ ở tuổi 30-40 mới là thời kỳ tốt nhất để cống hiến cho sự nghiệp và xây dựng cuộc sống gia đình (khác với trước kia cho rằng độ tuổi 20-30 là thời kỳ đẹp nhất của đời người).

Lý giải cho điều này các nhà khoa học lý luận, khi phụ nữ bước sang tuổi ngoài 39 sẽ có những ưu thế về nhiều phương diện. Bởi lúc này người phụ nữ đã qua thời kỳ hình thành nhân cách, phần lớn các tế bào hình nón đã phát triển ổn định.

Cụ thể nếu tuổi 20 là thời kỳ phát triển đầy đủ về mặt sinh học thì tuổi 30 mới là thời kỳ phát triển về xã hội học. Lúc này con người đã có một nghề nghiệp vững vàng và kinh nghiệm chuyên môn. Đồng thời họ vẫn tràn đầy năng lượng và biết mình muốn gì nên họ có thể tận hưởng đầy đủ nhất cuộc sống.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn khẳng định rằng việc chọn lựa một đối tác chung sống suốt đời với mình là một việc quá khó đối với những chàng trai, cô gái 18-20 tuổi. Lúc ấy kể cả mình sẽ làm gì và sống ở đâu còn chưa xác định. Chính vì thế nhiều cuộc "ly hôn xanh" đã xảy ra.

Ngoài ra, ở tuổi 30 trở lên, người phụ nữ có năng lực tình dục chín muồi và sung mãn. Vào độ tuổi này con người mới nhận thức đầy đủ sở thích phòng the của mình và cảm nhận được đối tác có hòa hợp với mình không để đạt đến sự hòa hợp cao nhất trong quan hệ gối chăn.

Các nghiên cứu cho thấy trung bình phải đến tuổi 30 người ta mới bắt đầu biết lựa chọn đối tác kết hôn một cách thận trọng hơn và biết tập trung vào các khía cạnh khác của mối quan hệ, chứ không chỉ quan tâm đến tương thích tình dục. Đó là chưa kể không ít người chỉ trưởng thành khi đến tuổi 40, sau hàng loạt các cuộc phiêu lưu tình ái.

Đặc biệt các nhà nghiên cứu tin rằng, bước qua tuổi 30, nhiều người mới bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về giữ gìn sức khỏe. Nếu như ở tuổi 20-25 chưa mấy ai biết lo sức khỏe mà họ thường phung phí nó vào các cuộc vui chơi, tiệc tùng có thể thâu đêm suốt sáng, chẳng nghĩ gì đến bệnh tật. Nhưng đến 30 chúng ta đã có trách nhiệm hơn với cơ thể của mình, khi xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý. Họ bắt đầu đi khám bác sĩ, chăm tìm kiếm thông tin trên mạng về các chủ đề y tế.

Với kinh nghiệm, ngoài 30 sẽ giúp bạn có được chuẩn bị tốt nhất cho cuỗc sống lứa đôi.

Đến tuổi 38-40, khảo sát cho thấy nhiều người đã đạt được một số thành công đáng kể, thậm chí có những người phải chờ đợi lâu hơn để có được mức lương cao và cuộc sống sung túc ở tuổi 40. Ở tuổi này nhiều người đạt đến mức có tay nghề thành thạo như chuyên gia và cuối cùng quan trọng nhất vẫn là sự sung túc về tài chính.

Điều này không chỉ đúng với riêng nước Anh, ở hầu hết các nước đang phát triển cũng đi theo xu hướng ấy. Đa số thanh niên ở các nước phát triển có xu hướng ổn định gia đình vào ổi 40 thay vì 30 như trước kia. Và nhiều người lên đến đỉnh cao sự nghiệp ở tuổi 50 tuổi.

Vì vậy, câu "gái 30 tuổi đã toan về già" của các cụ có lẽ nên thay bằng: "Ba mươi là tuổi yêu đương. Bốn mươi tuổi mới khẩn trương lấy chồng".

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc