AA

AA AA AA
Tâm sự | 07/07/2017 16:40

Sắp cưới nhưng anh vẫn giữ nguyên đồ vật của người cũ

PhapluatNet Yêu nhau đã được 2 năm nhưng số tấm ảnh chụp chung, công khai trên mạng xã hội chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đấy, hình ảnh của anh với người yêu cũ lại rất nhiều và vẫn còn nguyên trên facebook.

Mình và người yêu bắt đầu mối quan hệ từ năm 2015. 2 năm yêu nhau cả hai vô cùng tin tưởng và hy sinh hết mức có thể. Cả 2 cũng thống nhất sẽ cưới nhau vào cuối năm.

Thế nhưng mấy ngày gần đây, ngồi nói chuyện với lũ bạn tôi lại thấy có điều gì đó “sai sai”.

Chẳng là trước khi đến với mình, anh đã từng trải qua 2 mối tình thất bại. Trong 2 cô có một người anh yêu vô cùng sâu sắc. Mình biết điều đó vì trước khi đến với nhau mình chính là bạn thân của cô gái anh từng yêu.

Chứng kiến quá trình anh tán, yêu rồi chia tay cô bạn đầy đau khổ mình thương anh. Những buổi tâm sự mỏng sau chia tay là lý do khiến cả 2 nhận ra có tình cảm với đối phương. Rồi thì yêu nhau. Chúng mình cũng thỏa thuận có gì cũng sẽ nói thẳng cho đối phương biết. Điều đó được mình (và anh) duy trì đến hiện tại.

Mọi chuyện ổn. Chỉ có điều khiến mình cực kỳ lăn tăn đó là việc tất cả những kỷ niệm tình yêu của anh với người tình cũ anh vẫn giữ lại. Anh nói dù để lại không làm gì nhưng vất đi thì phí. Mình đành chịu.

Thêm vào đó, yêu nhau đã được 2 năm nhưng số tấm ảnh chụp chung, công khai trên mạng xã hội chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đấy, hình ảnh của anh với người yêu lại rất nhiều và hoàn toàn… giữ nguyên trạng thái ban đầu.

Đã hơn 1 lần mình ngồi xem lại và like những bức ảnh ngày xưa của anh ấy, để anh ấy biết là mình đang ngồi xem lại và chắc chắn sẽ thấy những tấm hình đó. Anh biết nhưng vẫn để đó, không xóa.

Dù biết anh và cô bạn không còn liên quan đến nhau nhưng mình vẫn cực kỳ khó chịu. Mình nghĩ, còn để đấy có nghĩa là trong trái tim anh luôn có một phần dành cho người đã đi qua.

Tôi đã từng nghĩ, việc trân trọng những món quà cũ chứng tỏ anh ấy là người sống có tình cảm. Đôi khi đối mặt với quá khứ lại tốt cho anh ấy hơn là cố trốn tránh nó.

Thế nhưng cũng có lúc tôi lại chạnh lòng, bất an. Tôi lại nghĩ phải chăng mình chỉ là kẻ thế thân, là cách để anh ấy quên đi mối tình sâu đậm trước đó? Tôi sợ. Mỗi ngày cùng anh nói chuyện kết hôn tôi lại dằn vặt với suy nghĩ có nên nói thẳng cảm nhận của mình? Tôi cực kỳ khó nghĩ.

Thùy Duyên (Hải Phòng)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc