AA

AA AA AA
Tâm sự | 09/08/2018 19:23

Phụ nữ dại dột mới giận dỗi chồng, muốn giữ hạnh phúc thì phải nhớ

PhapluatNet Trong tình yêu hay hôn nhân gia đình, dù nam hay nữ muốn có cuộc sống hạnh phúc bình yên thì cần có sự thấu hiểu, yêu thương, tôn trọng nhau mới bền lâu thực sự.

Cuộc sống vợ chồng tránh sao được lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, quan trọng là cách ứng xử, thái độ của mỗi người khi xảy ra mâu thuẫn đó.

Có câu rằng: “Nam cương, nữ nhu” đã thể hiện rõ vị trí, đặc tính, vai trò của từng người khác nhau. Người đàn ông mạnh mẽ, hiểu biết… để có thể chở che, bao bọc, bảo vệ cho người phụ nữ nhu mì, chân yếu tay mềm của đời mình.

Phụ nữ có giận dỗi hay làm gì cũng chỉ mong nhận được sự quan tâm, yêu thương nhiều hơn từ người chồng của mình thôi.

Hãy đặt mình vào vị trí của nhau để thấu hiểu đối phương như thế sẽ có sự cảm thông, yêu thương nhau nhiều hơn. Dù là nam hay nữ ai cũng mong muốn được thấu hiểu và yêu thương, chiều chuộng của người khác dành cho mình.

Khi xảy ra mâu thuẫn đừng vội trách đối phương, hãy dừng lại suy ngẫm hướng vào bản thân mình. Mọi thứ xảy ra đều có lý do và nguyên nhân từ hai phái. Nếu ta cứ đổ thừa cho người khác để bảo vệ, vuốt ve cho cái tôi của mình ta sẽ không nhìn thấy điểm tốt và thấu hiểu đối phương, xung đột sẽ lên cao trào.

Là đàn ông mạnh mẽ, đứng mũi chịu sào với phong ba bão táp ngoài kia sao không bao dung, thấu hiểu nổi người phụ nữ đồng hành cùng mình? Phụ nữ cũng hãy lắng nghe, chia sẻ nhẫn nhiều hơn để hiểu người bạn đời của mình. Tóm lại, tất cả là do cách sống và thái độ sống của mỗi người mà thôi!

St

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc