AA

AA AA AA
Tâm sự | 25/07/2017 15:02

Nhờ bạn thân thử lòng chồng và cái kết khiến tôi chết lặng

PhapluatNet Ban đầu, chồng tôi một mực từ chối nhưng không lâu sau đó, anh bắt đầu đáp lại cô ấy. Họ dùng nhiều cớ để gặp nhau thường xuyên hơn. Thậm chí cuối tuần cũng muốn đưa 2 con đi chơi cùng bạn tôi…

Tình yêu của tôi và chồng từ khi gặp nhau, thương nhau rồi quyết định về chung một nhà vẫn luôn là câu chuyện nhiều người ghen tị. Trái với những lời bạn bè cảnh báo “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, 3 năm bên nhau là khoảng thời gian tôi thấy vô cùng hạnh phúc. Niềm vui càng nhân lên gấp bội khi vợ chồng tôi đón cặp song sinh kháu khỉnh.

Chúng tôi từng là niềm ghen tị với bạn bè trang lứa.

Anh là một người hiền lành, chu đáo, yêu thương vợ con. Đặc biệt hơn, vợ chồng tôi luôn được gia đình hai bên vun đắp nên không hề xảy ra bất cứ lời to tiếng nhỏ nào. Tôi đã nghĩ đây chính là sự ưu ái lớn nhất ông trời dành cho mình.

Mối quan hệ vợ chồng được xây dựng trên nền tảng tin yêu, được hậu thuẫn từ gia đình nên thú thực tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc anh có quan hệ ngoài luồng.

Cả hai vợ chồng đều yêu thích những bất ngờ mới mẻ nên dịp cuối tuần tôi định tạo bất ngờ mới cho anh. Gửi con sang ông bà nội, nói phải đi họp nên chiều tối mới về nhưng thực tình tôi đứng sẵn ở cửa cơ quan chờ anh để tạo niềm vui nho nhỏ.

Nhưng thật không ngờ, đập vào mắt tôi là hình ảnh anh chở cô ấy về nhà. Giận tím mặt nhưng tôi cố nhịn lại chỉ chụp hình rồi về nhà trước, chờ một lời giải thích từ anh.

Không ngờ đáp lại mối ngờ vực và cơn bốc hỏa đùng đùng của tôi, anh chỉ ôm tôi cười nhẹ: “Cô bạn đồng nghiệp bị hỏng xe, tiện đường nên anh đưa về thôi. Lẽ ra em nên báo trước để anh còn chuẩn bị đón tiếp vợ mình chứ”.

Lời anh nói hay lắm, hợp lý lắm nhưng càng hợp lý càng có vấn đề. Chỉ có những người ngoại tình, chuẩn bị sẵn tâm lý, đặt sẵn kế hoạch nên mới có thể trả lời trôi chảy các câu hỏi khi bị nghi ngờ mà thôi. Tôi chắc chắn là như vậy. Vậy nên, tôi bỏ ra ngoài phòng khách nằm mặc anh năn nỉ, nói lời mật ngọt.

Những ngày sau đó, anh càng quan tâm tôi càng tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt và giữ bộ mặt giận dỗi với anh, bởi trong tôi không xóa đi được hình ảnh đã gặp trước đó. Để khẳng định lại tình cảm của anh dành cho tôi. Tôi đã nghĩ ra một kế hoạch, nhờ cô bạn thân giúp đỡ.

Để kiếm chứng lại tình yêu của chồng tôi đã nhờ bạn thân đóng giả người thứ 3

Kế hoạch của chúng tôi sẽ là để cô ấy năng đến nhà nhiều hơn. Chăm sóc con cái tôi nhiều hơn. Thời gian đó, tôi sẽ nói dối bận công chuyện, để anh và cô bạn tôi có nhiều thời gian gần nhau. Dần dà, tôi nói bạn tôi chủ động tán tỉnh chồng.

Ban đầu, chồng tôi một mực từ chối nhưng không lâu sau đó, anh bắt đầu đáp lại. Họ dùng nhiều cớ để gặp nhau thường xuyên hơn. Thậm chí cuối tuần cũng muốn đưa 2 con đi chơi cùng bạn tôi mà không có tôi. Dĩ nhiên lúc đó là anh nói dối nhưng mọi việc tôi đều biết hết.

Quá thất vọng, nhưng tôi vẫn kìm nén để xem tiếp vở kịch này để anh sẽ xử lý thế nào với mối quan hệ của chúng tôi. Đỉnh điểm là một lần anh qua đêm ở ngoài, hôm đó, anh ở cùng bạn thân tôi.

Qúa đau lòng và tuyệt vọng tôi quyết định viết đơn li dị để sẵn trên bàn. Ngồi nhìn 2 đứa con, nghĩ đến mối quan hệ từ khi bắt đầu ngọt ngào ra sao, bây giờ thế nào tôi lại càng thêm đau tức.

Chờ đến hơn 12 giờ anh mới về. Nhưng bất ngờ hơn không chỉ có một mình anh mà còn có cả cô bạn thân và chồng cô ấy đứng bên cạnh.

Thú thực ngay lúc đó tôi đã nghĩ phải chăng cả 2 “phim giả tình thật”, lấy cớ tôi nhờ vả để làm tất cả và bị chồng cô ấy bắt quả tang tại trận? Chồng tôi gian dối nhưng không ngờ cô bạn tôi tin tưởng nhất cũng phản bội tôi? Đầu tôi như muốn nổ tung.

Nhưng bất ngờ, anh lại tặng tôi 1 bó hoa hồng to tướng cùng “lời thú tội ngọt ngào” – anh và cô bạn thân của tôi chỉ đang “tương kế tựu kế” mà thôi. Anh nói đã biết hết kế hoạch của tôi ngay từ đầu, nhưng để trị tính ương bướng, hay nghĩ linh tinh của tôi anh đã cùng cô ấy diễn tiếp vở kịch mà tôi thích làm đạo diễn này. Tất nhiên kèm theo đó là cái gật đầu xác nhận của cô bạn tôi, nụ cười của chồng cô ấy.

Kết quả của phép thử khiến tôi chết lặng.

Nghe những lời anh nói tôi òa khóc và thấy xấu hổ vô cùng. Hóa ra bao lâu nay chính tôi là người gây ra không khí không vui vẻ trong gia đình, chính tôi đã không tin tưởng và kiên quyết với suy nghĩ cực đoan của bản thân. Bao lâu nay anh dành cho tôi sự chân thành, một tình yêu không bao giờ thay đổi mà tôi lại nghi ngờ anh. Tôi đã quá dại dột khi thử lòng chồng mình.

L.L

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc