Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nên dạy cho trẻ trên 6 tuổi như thế nào về vấn đề giới tính?

Nên dạy cho trẻ trên 6 tuổi như thế nào về vấn đề giới tính?
Từ 6 tuổi trở đi trẻ cần được dạy những điều cơ bản liên quan đến giới tính như ngôn ngữ cơ thể, các bộ phận riêng tư trong cơ thể, cách nhận dạng lạm dụng.

Dạy cho trẻ cách nói không với những người không phải người thân mà muốn ôm ấp trẻ, hoặc với bất kỳ ai muốn ôm ấp trẻ mà trẻ không thấy thoải mái, kể cả người thân. Hãy tránh xa họ và nói lại với bố mẹ, thầy cô

Điều bố mẹ cần chú ý làm, đặc biệt là mẹ đó là trai làm quen với những gì thuộc về cơ thể phụ nữ. Nhằm để con trai bạn không quá tò mò về cơ thể nữ giới. Một số tuyệt chiêu mà các bà mẹ có thể sử dụng như cùng con gấp quần áo rồi nhờ con chuyển cho mình chiếc áo ngực của bạn để bạn xếp vào tủ; khi lớn tuổi hơn chút nữa, thì có thể nhờ con ra cửa hàng mua băng vệ sinh giúp bạn.

Nên dạy cho trẻ trên 6 tuổi như thế nào về vấn đề giới tính?
Cần dạy cho trẻ về từ khi còn nhỏ

Khi con bắt đầu đến tuổi dậy thì, nên có những buổi trao đổi với con về sinh sản, về kích thích cơ thể, về an toàn tình dục. Các bậc cha mẹ có con trai cần dạy con tôn trọng người yêu và quyết định của người yêu về tình dục.

Các dạng LGBT (đồng tính, song tính và hoán tính) cũng là chủ đề mà các ông bố bà mẹ cần nói rõ với con, giải thích cho con hiểu là đó điều bình thường trong và không nên kỳ thị, họ cũng cần được tôn trọng. Có một vấn đề cũng không kém phần quan trọng mà các con cần biết đó là phải đến khi 18 tuổi một người mới thực sự biết chắc về giới tính của mình.

Và cũng đặc biệt đề phòng khả năng con của bạn ở tuổi vị thành niên bị lôi cuốn vào mối quan hệ yêu đương với bạn cùng giới rồi tự mặc định rằng mình thuộc nhóm LGBT.

Theo một số chuyên gia tâm lý, nói chuyện với con về giới tính không có gì quá khó, có rất nhiều cách chuyển tải thông tin đến với con, miễn là bố mẹ chịu tìm hiểu. Thách thức lớn nhất chính là thái độ của bố mẹ, cần vượt qua sự e ngại và sẵn sàng vào cuộc, làm người bạn đồng hành cùng con cái trong suốt chặng đường phát triển đầu đời của nó, cung cấp cho con đầy đủ các thông tin về giới tính phù hợp với từng lứa tuổi.

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17613 sec| 1986.289 kb