AA

AA AA AA
Tâm sự | 06/08/2018 19:52

Đàn ông yêu phụ nữ nhiều nhất là 3 năm, sau đó chỉ là thói quen

PhapluatNet Đàn ông yêu lại có thời hạn, người nhiều nhất yêu được 3 năm kẻ ít thì được vài tháng rồi sẽ ly hôn hoặc sống với nhau chỉ là thói quen và trách nhiệm mà thôi.

Ngưỡng mộ tình yêu của anh chị họ mình, tôi luôn tâm niệm mai này phải cưới một người chồng giống anh rể. Anh ấy là một người hoàn hảo, luôn yêu thương vợ con hết mực, chẳng bao giờ làm vợ buồn. Nhìn gia đình hạnh phúc của chị ấy mà tôi thấy chị thật là may mắn khi lấy được một người chồng hết lòng vì chồng con như anh.

Nhưng đợt này về quê ăn cưới, chỉ có hai mẹ con chị không có anh đi cùng như mọi lần. Đôi mắt chị đượm buồn, tỏ rõ sự mệt mỏi. Ngồi gần chị, tôi hồn nhiên hỏi:

- Anh Hùng không về quê ạ chị?? Bình thường em thấy anh ấy luôn hộ tống chị đâu mọi nơi mà.

- À, anh nhà chị bận nên không về em ạ.

Tôi cứ ngồi nói luyên thuyên mãi về anh rể với chị cho đến khi mẹ tôi quát gọi ra mắng.

- Chị Tâm đã mệt mỏi lắm rồi, mày đừng nhắc đến thằng Hùng nữa. Hai vợ chồng nó đang sống ly thân rồi.

- Ly thân á mẹ?? Không thể nào, họ yêu nhau lắm cơ mà.

- Ui trời, yêu nhau mấy mà không nhịn được nhau cũng chia tay thôi. Với đàn ông chỉ yêu phụ nữ nhiều nhất là 3 năm, sau đó chỉ là thói quen và trách nhiệm mà thôi. Đàn ông ai cũng dễ chán, trách sao được. Ngay đến bố mày cũng thế, là mẹ chịu đựng thôi chứ không cũng ly hôn từ lâu rồi. Nghe nói, thằng Hùng còn có bồ, có con riêng bên ngoài nên cái Tâm mới buồn như vậy.

(ảnh minh họa)

- Không ngờ anh rể lại là người như thế ạ. Con cứ nghĩ cả đời này anh ấy sẽ yêu mãi mình chị Tâm, ai ngờ…

- Đừng có tin vào đàn ông, tình yêu của đàn ông mỏng manh lắm. Cứ đâm đầu vào yêu, rồi lúc chia tay lại tự chuốc lấy đau đớn thôi.

Mẹ tôi bỏ đi, tôi nhìn chị Tâm mà xót thương cho chị ấy. Chồng không còn yêu, ngoại tình là cú sốc cực lớn với chị. Có lẽ chị đã phải cố gắng rất nhiều để vượt qua nỗi đau ấy. Chẳng lẽ đàn ông yêu lại có thời hạn ngắn như vậy sao, đàn ông không thể chung thủy với vợ đến già, yêu như lúc họ mới bắt đầu yêu được ư??

Nắm tay chị, tôi khẽ an ủi.

- Chị mạnh mẽ lên, rồi mọi chuyện sẽ qua thôi. Anh ấy hết yêu chị rồi không có nghĩa là chị buông xuôi tất cả. Chị vẫn còn cu Bi cơ mà. Em tin rồi một ngày anh ấy sẽ hiểu, quay về với chị mà thôi. Đàn ông mê ngoại tình đến mấy rồi cũng biết quay về với vợ con, anh ta bỏ vợ chứ sao bỏ con mình được. Chỉ cần chỉ đợi, anh ấy nhất định sẽ quay về bên chị.

- Em biết chuyện rồi à?? Sẽ không có chuyện đó đâu. Nếu quay về bên chị anh ấy chị sống với chị trên trách nhiệm với con mà thôi. Tình yêu của đàn ông thật khó lường, lúc yêu đương cháy bỏng lúc tuyệt tình đến đáng sợ.

Ôm lấy chị, tôi cũng khóc vì thương chị và thất vọng về người mình đã ngưỡng mộ bao lâu. Đúng là trên đời này không có gì là vĩnh cửu, mọi thứ đều có thời hạn mà quan trọng ngắn hay dài thôi. Yêu nhau đến mấy rồi cũng rơi vào trạng thái hết yêu, sống với nhau chỉ vì thói quen, trách nhiệm mà thôi. Càng nghĩ, tôi lại sợ lấy chồng, sợ mình lại bất hạnh như chị.

ST

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc