AA

AA AA AA
Tâm sự | 05/07/2017 09:41

Con gái hay quên là người rất thông minh

PhapluatNet Nhiều cô gái thường cảm thấy phiền toái khi bản thân hay mắc các lỗi như: ra ngoài quên mang điện thoại, quên tắt điện khi ra khỏi phòng, vào bếp nhưng quên mất là sẽ làm gì… Đừng lo lắng, các phiền toái đó lại là biểu hiện của một bộ não thông minh.

Những cô gái hay quên lại là người rất thông minh – điều này nghe có thể phi logic nhưng nó lại là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Toronto (Canada).

Được biết, các chuyên gia ở đây đã phát hiện ra, sự phát triển của các noron thần kinh mới trong vùng hồi hải mã - hippocampus (chịu trách nhiệm về trí nhớ) sẽ loại bỏ thông tin cũ, không cần thiết, nhường chỗ ghi lại thông tin quan trọng, bổ ích hơn.

Con gái hay quên là bởi họ đang loại bỏ đi những thông tin không quan trọng để lưu trữ những thông tin mới thiết yếu hơn cho cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Năm 2007, các nhà nghiên cứ đã tiến hành một thí nghiệm là tiến hành chụp cộng hưởng từ (fMRI) và theo dõi sự thay đổi ở não bộ của 20 tình nguyện viên khỏe mạnh. Các tình nguyện viên được yêu cầu làm 1 bài test trí nhớ đơn giản, kết quả cho thấy mọi người nhớ tốt với thông tin mâu thuẫn chứ không phải là thông tin lặp hay quá dễ.

"Hay nhớ nhớ quên quên thể hiện 1 sự hoạt động tốt của não bộ ở thời điểm đó. Điều đó có nghĩa là họ có thể loại đi và thiết lập cơ sở sinh học thần kinh cho quá trình lọc bỏ thông tin này" - Michael Anderson thuộc trường ĐH Oregon chia sẻ.

Nghiên cứu này cũng áp dụng cho tất cả các đối tượng nam, nữ.

Theo như nghiên cứu thì có thể thấy, với những cô gái có bộ “não cá vàng” họ thường sẽ quên đi những thông tin không cần thiết để nạp thêm những thông tin mới thiết yếu, quan trọng hơn. Đó là hoạt động có chủ đích của bộ não.

Như vậy, những cô gái hay quên sẽ là những người yêu đời hơn bởi bộ não của họ đã lãng quên hết những chuyện buồn để dành chô cho những điều quan trọng. Họ cũng có cuộc sống tích cực hơn bởi họ luôn nhạy bén trong những tình huống cấp thiết.

Vì vậy, khi bạn hay quên, cũng đừng buồn phiền bởi bạn đang sở hữu một bộ não hết sức thông minh.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc