AA

AA AA AA
Tâm sự | 25/07/2017 15:36

Chồng càng đưa nhiều tiền lương cho vợ, gia đình càng hạnh phúc

PhapluatNet Điều này không phải do phụ nữ nghĩ hay vẽ ra mà chính là kết luận của các nhà nghiên cứu khoa học.

Nghiên cứu của nhà báo Megan McArdle và nhà xã hội học Jan Pahl đăng trên tạp chí Bloomberg đã chỉ ra rằng, chồng càng nộp nhiều lương cho vợ, gia đình càng hạnh phúc, lý tưởng nhất là đàn ông chỉ giữ lại 5% lương cho mình.

Trong nghiên cứu này, Megan nhận thấy rằng, hạnh phúc gia đình sẽ thay đổi theo số lương mà người chồng đưa cho vợ.

Chồng càng đưa nhiều tiền lương cho vợ, gia đình càng hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Gia đình sẽ hạnh phúc nếu người đàn ông đưa hết tiền lương cho vợ và chỉ giữ lại 5% số lương. Tuy nhiên, mức độ hạnh phúc sẽ tỷ lệ nghịch với số tiền lương mà đàn ông không nộp cho vợ hàng tháng.

Trong nghiên cứu của mình, Megan có nhắc tới yêu tố tin tưởng. Nếu một người đàn ông không tin tưởng vợ mình thì họ sẽ không bao giờ nộp hết tiền lương cho vợ. Ngược lại, nếu người đàn ông tin tưởng vào vợ thì không hà cớ gì họ lại giữ tiền lại làm “quỹ đen”.

Về phía phụ nữ, phụ nữ vốn đa nghi vậy nên khi người chồng luôn giữ khư khư lương của mình, họ sẽ dễ sinh lòng nghi ngờ.

Và, nếu một gia đình vợ chồng không tin tưởng lẫn nhau thì liệu có thể có hạnh phúc?

Đến khi có con, người phụ nữ luôn là người chi trả mọi khoản chi phí trong gia đình và nếu người chồng không đưa tiền lương hoặc đưa ít thì người vợ sẽ rất khó khăn trong việc xoay sở cuộc sống.

Thống kê của nhà xã hội học Jan Pahl cho thấy trong các gia đình có chia sẻ thu nhập, người vợ vẫn chi trả tới 85% tiền quần áo cho con, 78% tiền học phí cũng như các chi phí khám sức khoẻ. Trong khi đó phần chi trả chính của người chồng là 73% cho các loại đồ uống có cồn cũng như 69% cho việc bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện đi lại trong gia đình.

Pahl cho hay: "Có thể thấy rõ ràng rằng vợ chính là người chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc con cái, thậm chí họ còn lo cho nhiều loại hoá đơn, chi phí trong gia đình. Đó là còn chưa kể tới chi phí ăn uống, phụ phí khác. Nếu một gia đình mà hai vợ chồng tách riêng tài chính, chồng không chịu chia sẻ trách nhiệm nuôi con, lo cho gia đình với vợ thì họ sẽ gặp rắc rối lớn".

Số tiền riêng mà người đàn ông giữ lại cũng không có ích gì khi vợ đang phải quay cuồng lo toan cho cuộc sống. Nó chỉ thực sự có ý nghĩa nếu số tiền đó được đem ra chăm lo cho gia đình hay một việc ý nghĩa nào khác.

Ngoài ra, khi tiêu tiền vì người khác chúng ta thường cảm thấy hạnh phúc hơn khi tiêu tiền cho chính mình. Vì vậy, khi chồng đưa tiền cho vợ để chi tiêu vì gia đình bản thân người chồng cũng cảm thấy hạnh phúc.

Như vậy, để gia đình luôn hạnh phúc, đàn ông nên đưa 95% thu nhập cho vợ.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc